Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Một số công thức uống trà gừng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trong mùa đông này

Uống trà gừng giảm cân là một phương pháp mà bạn gái có thể lựa chọn để có thân hình thon thả trong mùa lạnh.

Gừng là nguyên liệu có tính ấm, nóng giúp cơ thể tăng khả năng đốt cháy chất béo, giảm thải mỡ thừa. khi uống trà gừng cảm giác thèm ăn hoàn toàn bị ức chế, khiến cho bạn đỡ vất vả hơn trong công cuộc giảm cân, ăn kiêng.

Những công dụng khác khi uống trà gừng

1. Hỗ trợ bệnh tiêu hóa

Khi uống trà gừng giảm cân, bạn có thể tăng khả năng sản xuất dịch dạ dày, nước bọt và mật, kích thích việc sản xuất ra các axit, đảm bảo hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn. cũng giúp cơ thể chống lại bệnh bị khó tiêu, chán ăn và đầy bụng.

Ảnh minh họa.

2. Giảm cảm lạnh, cảm cúm

Uống trà gừng giúp cơ thể chống được bệnh cảm lạnh, cảm cúm. trà gừng giúp cơ thể chống lại một loại virus đường hô hấp, giúp bảo vệ hệ hô hấp.

3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Những chiết xuất từ gừng có tác động chống kết dính tiểu cầu, dẫn đến chống hình thành huyết khối, giảm khả năng tụ máu, giảm nguy cơ đau tim.

Những công thức uống trà gừng giảm cân

1. trà gừng và trà xanh

Trà xanh là loại trà có khả năng giúp giảm cân rất tốt, uống trà xanh giúp tăng cao quá trình chuyển hoá năng lượng, đào thải mỡ thừa. uống cùng trà gừng có khả năng sinh nhiệt và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Bạn có thể dùng lá trà xanh khô và gừng tươi.Lá trà xanh khô thì bạn nên dùng trà từ nơi có chất lượng cao một chút.Với gừng tươi thì có thể mua ở chợ hay siêu thị thực phẩm.

Cách pha trà xanh, trà gừng và mật ong:

- Pha một bình nhỏ trà xanh trước.

- Cắt lát gừng thành từng sợi mỏng và bỏ vào chung với trà xanh. Cho nước sôi vào đầy ấm và hãm trong 5 phút. Thêm hai muỗng mật ong để tăng thêm hương vị.

2. trà gừng và tinh bột nghệ

Tinh bột nghệgiải quyết cáctriệu chứng liên quan đến mụn, thâm. Ngoài ra nghệ còn có khả năng giúp giảm cân bằng cách giảm quá trình hình thành mỡ. Uống trà gừng, tinh bột nghệ giúp giảm cân, làm đẹp.

Cách thực hiện như sau:

- Cắt nhỏ từng lát gừng cho vào hãm nước sôi trong 5 phút.

- Cho 1 muỗng tinh bột nghệ và 2 muỗng mật ong vào khuấy đều và thưởng thức.

3. trà gừng và bạc hà

Bổ sung cam, chanh vào trà gừng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng và tăng cao hiệu quả giảm cân.

Cách thực hiện:

- pha một ấm trà gừng nóng, và bỏ thêm 50 gram lá bạc hà đã rửa sạch vào và để trong 30 phút.

- Pha 200ml nước chanh và 80ml nước cam ở một bình khác.

- sau khi ấm trà gừng được 30 phút, bỏ bã và đổ nước chanh, cam đã pha vào và thưởng thức.

Lưu ý:

1. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên uống

Trà gừng được cho là không tốt cho phụ nữ trong thai kì, đặc biệt đối với nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm chí có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh sớm.

2. Những người đang dùng Thu*c làm loãng máu, Thu*c chống viêm, ức chế miễn dịch không nên uống

Nếu bạn đang mắc các bệnh như bệnh đường ruột, các vấn đề túi mật và bệnh tiểu đường… mà tiêu thụ nhiều trà gừng thì cũng có hại vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách bất thường.

Theo Hạ Anh/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mot-so-cong-thuc-uong-tra-gung-giam-can-dot-chay-mo-thua-trong-mua-dong-nay-search/?id=308272

Theo Hạ Anh/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mot-so-cong-thuc-uong-tra-gung-giam-can-dot-chay-mo-thua-trong-mua-dong-nay/20211218041556004)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Cạo gió là phương pháp chữa bệnh cảm lạnh trong dân gian đã có từ lâu đời. Khi có bệnh người ta thấy thân thể mệt mỏi rã rời nếu được cạo gió sẽ thấy tinh thần sảng khoái và dễ chịu khác thường
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.Rau mùi tàu thường được sử dụng làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Là cây thảo sống hàng năm hay vài năm, có thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn, cao 15 - 50 cm.
  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh ho theo Đông y gọi là khái thấu. Phong hàn khái thấu gặp khi thời tiết lúc nóng lúc lạnh thất thường, do không biết đề phòng khiến cho khí phong hàn liễm vào phế làm mất công năng túc giáng, hơi sẽ ngược lên mà gây thành bệnh. Khi phế tạng bị phong hàn đờm hỏa kích thích thì sự hô hấp của khí quản không thuận lợi sẽ gây thành chứng ho. Sau đây là một số bài Thuốc trị.
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
  • Cảm lạnh, bao gồm nguyên nhân gây ra triệu chứng như ngạt mũi hay tại sao nước mũi trở nên đặc và có màu vàng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY