Theo Đông y, thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, có tác dụng an thần, làm ngủ ngon giấc, giảm tiểu đêm, đỡ mệt mỏi, đau lưng, có tính chống viêm…
Trongnghiên cứu y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng có trong cây thiên lý bao gồm: chất xơ 3%, chất đạm 2,8%, và gồm chất bột đường, các vitamin như C, B1, B2, PP và tiền vitamin A (caroten), cùng các khoáng chất cần cho cơ thể như calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm (Zn) có hàm lượng khá cao…
Tôm rửa sạch rồi bóc bỏ và đầu tôm rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước nấu canh.
Phi thơm hành khô thái lát cùng chút dầu ăn cho thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho tôm chín rồi tắt bếp.
Chỉ mất một chút thời gian và công sứclà bạn đã có ngay món canh thiên lý nấutôm rấthấp dẫn. vị ngọt tự nhiên từtôm vàđộ giòn ngọt, thanh mát của hoa thiên lý sẽ mang đến hương vị đặc trưng khó quên.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/mua-he-nang-nong-nhat-dinh-phai... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mua-he-nang-nong-nhat-dinh-phai-co-1-mon-canh-ngon-bat-bai-de-an-thanh-mat-lai-bo-tu-trong-ra-ngoai-search/
Chủ đề liên quan:
canh hoa thiên lý dễ ăn món canh Món canh hoa thiên lý nấu tôm ngon bất bại thanh mát