Các món ăn hàn quốc luôn có sức hấp dẫn đối với nhiều gia đình. trong đó, không thể không nói tới món canh kim chi thịt bò.
- Thịt bò nên chọn thịt bắp. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn có độ dày khoảng 0,3cm. Sau đó, ướp thịt bò với tỏi, hạt tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, bột canh. Bạn lưu ý nêm các gia vị hợp với khẩu vị của gia đình mình.
- Tiếp theo, bạn bật bếp, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo vừa chín tới và múc ra đĩa.
- Cho kim chi đã cắt khúc vào chảo đảo đều. Bạn thêm một muỗng canh tương ớt đảo đều tay cho tương ớt ngấm.
- cuối cùng, bạn cho thịt bò, nấm, đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi canh. canh sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành lá vào bạn đã hoàn thành món canh kim chi thịt bò.
Như vậy, với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể chế biến cho gia đình mình món canh kim chi thịt bò ngon và lạ miệng.
- Về màu sắc: món canh phải có màu đỏ của kim chi, cộng với màu xanh của hành lá. Tùy sở thích mỗi người, có thể có thêm màu trắng của đậu phụ.
- về mùi vị: chua và cay là vị cơ bản của món canh kim chi thịt bò. ngoài ra, thịt bò phải mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn vốn có.