Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vào mùa thu đông, 3 loại rau này không bao giờ phun thuốc trừ sâu

Bắt đầu từ tháng 10, nhiều loại rau mọc vào mùa thu sẽ nhanh chóng có sẵn, vì nhiệt độ vào mùa thu tương đối khô và nóng, rất có lợi cho sự sinh sản của muỗi, do đó, nông dân trồng rau sẽ phun thuốc trừ sâu 3 đến 5 lần để tránh cho rau không bị các loại côn trùng khác cắn.

Mặc dù nhiều người trồng rau sẽ hái rau sau 3-5 ngày phun thuốc trừ sâu ra chợ bán, nếu ăn phải rau có dư lượng thuốc trừ sâu lâu ngày sẽ có hại cho cơ thể.

Vì vậy, vào mùa thu đông, đề nghị bạn nên cung cấp cho gia đình mình nhiều loại rau không có thuốc trừ sâu hơn nhé! ví dụ, năm loại rau giới thiệu với các bạn hôm nay.

Loại thứ nhất: Cải cúc

Rau cải cúc là loại rau khuyên nên ăn nhất vào mùa thu, vì rau cải cúc là loại rau có mùi thơm, sâu bọ sẽ tránh xa sau khi ngửi mùi này, nên khi trồng rau cải cúc không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật. Rau cải cúc cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong rau cải cúc rất giàu vitamin, nhiều axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, sự kết hợp của các chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tâm trí, tăng cường sức khỏe, bổ não và làm đẹp da, thường được người trung niên và người già ăn rất có lợi cho cơ thể.

Ảnh minh hoạ.

Loại thứ hai: Rau diếp (xà lách)

Nếu bạn đã trồng rau diếp, bạn sẽ biết rau diếp không bao giờ phải phun thuốc, vì rau diếp chứa một thành phần giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên.

Loại thứ ba: Tỏi tây

Tỏi tây là một loại rau hoàn toàn không cần dùng đến thuốc trừ sâu, vì tỏi tây có vị cay độc đáo, và bọ sẽ tránh xa nó khi chúng ngửi thấy mùi này.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/vao-mua-thu-dong-3-loai-rau-nay-khong-bao-gio-phun-thuoc-tru-sau-298731.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vao-mua-thu-dong-3-loai-rau-nay-khong-bao-gio-phun-thuoc-tru-sau/20231210115318269)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY