Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. Ảnh Internet
Măng cụt từ lâu đã được sử dụng trong nhiều loại Thu*c chống viêm ở các nước đông nam á. các chiết xuất từ măng cụt có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế giải phóng histamin và prostaglandin, các chất gây viêm trong cơ thể.
Các chất chống oxy hóa xanthon và vitamin c có trong măng cụt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. xanthon chống lại các gốc tự do trong khi vitamin c thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể.
Loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. tất cả những đặc tính này làm cho măng cụt trở thành một thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe có thể giúp kiểm soát cân nặng.
Hàm lượng chất xơ cao trong măng cụt giúp giảm táo bón. ngoài ra, vỏ quả măng cụt có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy và kiết lỵ nhờ tăng lượng prebiotics.
Với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, măng cụt là một phương Thu*c tự nhiên rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.
https://phunusuckhoe.vn/mua-mang-cut-den-roi-an-ngay-loai-hoa-qua-nay-de-co-the-huong-nhung-loi-ich-vang-sau-nhe-c6a345963.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/mua-mang-cut-den-roi-an-ngay-loai-hoa-qua-nay-de-co-the-huong-nhung-loi-ich-vang-sau-nhe-c6a345963.htmlChủ đề liên quan:
cơ thể dinh dưỡng hoa quả loại hoa lợi ích măng cụt món ăn bài thuốc tác dụng của măng cụt