Dinh dưỡng hôm nay

Mùa măng cụt đến rồi, ăn ngay loại hoa quả này để cơ thể hưởng những lợi ích vàng sau nhé!

Nếu biết những lợi ích này từ quả măng cụt bạn sẽ ước giá mình biết sớm hơn.

Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. Ảnh Internet

Chống viêm

Măng cụt từ lâu đã được sử dụng trong nhiều loại Thu*c chống viêm ở các nước đông nam á. các chiết xuất từ măng cụt có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế giải phóng histamin và prostaglandin, các chất gây viêm trong cơ thể.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các chất chống oxy hóa xanthon và vitamin c có trong măng cụt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. xanthon chống lại các gốc tự do trong khi vitamin c thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể.

Giúp quản lý cân nặng

Loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. tất cả những đặc tính này làm cho măng cụt trở thành một thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao trong măng cụt giúp giảm táo bón. ngoài ra, vỏ quả măng cụt có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy và kiết lỵ nhờ tăng lượng prebiotics.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, măng cụt là một phương Thu*c tự nhiên rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Quỳnh Anh (TH)/Phụ Nữ Sức Khỏe

https://phunusuckhoe.vn/mua-mang-cut-den-roi-an-ngay-loai-hoa-qua-nay-de-co-the-huong-nhung-loi-ich-vang-sau-nhe-c6a345963.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/mua-mang-cut-den-roi-an-ngay-loai-hoa-qua-nay-de-co-the-huong-nhung-loi-ich-vang-sau-nhe-c6a345963.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/mua-mang-cut-den-roi-an-ngay-loai-hoa-qua-nay-de-co-the-huong-nhung-loi-ich-vang-sau-nhe-362400)

Tin cùng nội dung

  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY