Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mùng 4 Tết gặp lại vợ cũ, người đàn ông hối hận đề nghị một điều vô lý và cái kết “vả mặt”

Tình cờ gặp mặt chồng cũ ở nhà hàng khi họp lớp, tôi cũng không hề hận thù gì, thậm chí còn cười mỉm chào rồi bước qua, Hương kể.

Ngày Tết là dịp để người ta thấy được thật nhiều những câu chuyện bất ngờ. Mới đây, người phụ nữ tên Hương đăng tải câu chuyện vừa xảy đến với bản thân mình.

Hương đã ly hôn chồng được 3 năm. Cô và anh là người cùng xã, khác làng. Sau khi ly hôn đã 3 năm rồi họ chưa gặp mặt cho đến mùng 4 Tết năm nay.

“ngày xưa, tôi và chồng cũ yêu nhau 6 năm mới kết hôn. gia đình anh ấy nền tảng cũng khá giống nhà tôi. hai bên đều có đông anh em. nhưng tôi là chị cả, anh là em út.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của hai vợ chồng cũng có nhiều khó khăn. Thời điểm đó thu nhập của tôi cao hơn chồng nếu không muốn nói là “gánh” cả anh. Tôi cũng là kiểu người chịu khó, làm việc chính rồi đêm còn làm thêm làm nếm kiếm thêm thu nhập. Thật sự quãng thời gian sau khi cưới tuy nghèo nhưng cũng vui vẻ rất nhiều”, Hương kể.

Ảnh minh hoạ.

Sau 1 năm kết hôn, chồng Hương được một người bạn rủ hợp tác để mở xưởng cơ khí làm ăn. Hương vay mượn anh em bên nhà bố mẹ đẻ, gom góp tiền cho chồng. Những lúc đó, vì chưa ra lợi nhuận nên Hương “nuôi” chồng 2 năm. Sau này, khi công việc của anh ta đi vào quỹ đạo, Hương mới dễ thở hơn một chút.

Cô kể: “Người ta cứ nói có tiền thì sinh tật quả thật không sai gì. Chúng tôi kết hôn 3-4 năm tôi mới thảnh thơi được vì lúc đó chồng cũng bắt đầu kiếm ra tiền. Nhưng như thế không có nghĩa là sung sướng. Lúc đó, chồng bảo tôi nghỉ việc, về làm kế toán cho xưởng chỗ anh. Nghĩ hai vợ chồng làm cùng nhau nên tôi đồng ý. Nhưng chúng tôi cũng mãi không có con nên hai vợ chồng bàn nhau đi thăm khám và dưỡng sức để làm thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, trong thời gian đó tôi phát hiện chồng có người phụ nữ khác bên ngoài. Trời đất như sụp đổ, tôi cực kỳ đau đớn và suy sụp. Tôi quyết định ly hôn vì không chịu được cảnh như thế này”.

Sau khi ly hôn, Hương cực kỳ đau khổ. Cô thậm chí đã từng tự vấn bản thân tại sao chồng lại như thế. Tuy nhiên, Hương là chị cả trong nhà, đau khổ một thời gian, cô biết mình phải vững vàng bước tiếp vì không muốn bố mẹ quá khổ sở về mình.

Thời điểm đó, dì ruột hương rủ cháu cùng vào miền nam làm ăn cùng. gia đình dì ruột có vài xưởng sản xuất quần áo. hương đồng ý đi. đây cũng là lúc cô khiến cuộc đời mình thay đổi. công việc làm ăn thuận lợi, hương “trúng mánh” nên kiếm được nhiều tiền. cô cũng thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách sống và thay đổi bản thân. hương trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều và cũng có tiền gửi về quê mua nhà, mua xe.

Hương chia sẻ: “Đúng là sau khi khấm khá hơn rồi tôi mới cảm thấy cuộc đời này chẳng có gì là không thể vượt qua được. Cho dù đó là việc bị phản bội hôn nhân. Tết năm nay tôi về từ sớm, sắm sửa cho bố mẹ tất cả mọi thứ trong căn nhà vừa xây. Mùng 4 Tết, đúng thật không ngờ tôi gặp lại chồng cũ. Nghe nói anh ta bây giờ vẫn độc thân, đã từng yêu đến mấy người nhưng chẳng ai đi đến hôn nhân cả.

Tình cờ gặp mặt chồng cũ ở nhà hàng khi họp lớp, tôi cũng không hề hận thù gì, thậm chí còn cười mỉm chào rồi bước qua. Nhưng anh ta cứ ngẩn ngơ nhìn tôi mãi. Cho đến khi tôi ra ngoài lại gặp chồng cũ một lần nữa. Anh ta tiến đến muốn nói chuyện rồi bảo với tôi: “Sau khi ly hôn rồi anh mới nhận ra mình không quên được em. Bây giờ nhìn em anh nhận không ra nữa. Đúng ngày xưa anh quá ngu dốt phạm sai lầm không thể vãn hồi.

Bây giờ anh có thể xin số điện thoại của em để thi thoảng thăm hỏi nhau được không. Nếu được chúng ta nối lại tình xưa, anh nhận ra chẳng có ai hợp với anh hơn em cả”.

Nghe mà tôi choáng váng. Choáng vì độ “mặt dày” của gã phản bội này. Đầu năm đầu tháng đúng là xui xẻo hết mức. Tôi quay sang bảo thẳng: “Xin lỗi bây giờ nhìn lại tôi cảm thấy hồi đó đúng mắt mù mới cưới phải anh. Kẻ phản bội thì mãi mãi cũng không thoát khỏi cái danh đó đâu. Bây giờ cuộc sống của tôi rất tươi đẹp, rất thành công, anh đừng hòng có liên quan gì đến tôi được nữa. Chào anh”. Nói xong tôi đi thẳng. Ấy vậy mà về nhà anh ta vẫn lấy đâu ra được số điện thoại rồi nhắn tin xin lỗi. Đúng là đầu năm đã đen đủi quá mà.

Qua câu chuyện của mình, tôi cũng nhận ra cuộc đời này phụ nữ phải tự lập và thành công. Có như vậy mới vững vàng được và sẵn sàng “xanh chín” trong bất cứ chuyện gì”.

Ảnh minh hoạ.

Đúng là sau vài năm ly hôn, Hương đã có màn “vả mặt” thật sự khi chồng cũ muốn qua lại với cô. Thế mới nói, cuộc sống không nói trước được điều gì. Cái chính là chúng ta cần cố gắng vươn lên phía trước và đạt được thật nhiều thành công.

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/mung-4-tet-gap-lai-vo-cu-nguoi-dan-ong-hoi-han-de-nghi-mot-dieu-vo-ly-va-cai-ket-va-mat-d300280.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mung-4-tet-gap-lai-vo-cu-nguoi-dan-ong-hoi-han-de-nghi-mot-dieu-vo-ly-va-cai-ket-va-mat/20240213091554702)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY