Ẩm thực hôm nay

Muốn giữ chảo gang được bền, bạn hãy ghi nhớ ngay 2 cách làm sạch này nhé!

Để giữ được chảo gang luôn sạch bóng và bền lâu thì bạn không nên bỏ qua hai cách làm sạch chảo đơn giản mà hiệu quả này.

1. Làm sạch chảo theo các truyền thống (rửa sạch với nước nóng sau khi nấu)

Bước 1: Đổ nước vào

Bước 3: Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào lòng chảo, sau đó dùng khăn hoặc giấy để bôi đều dầu vào đáy và thành chảo. Bước này giúp chảo gang mịn và sáng bóng. Sau đó đặt chảo ở nơi khô ráo và không đậy nắp chảo, đặt một tờ giấy ăn vào trong chảo sẽ ngăn tích tụ nước trên chảo.

2. Làm sạch chảo gang bằng khoai tây và baking soda

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả để loại bỏ rỉ sét ở chảo.

Bước 1: Cắt một miếng khoai tây.

Bước 2: Rắc đều một lớp bột baking soda lên chảo sau đó dùng miếng khoai tây chà trên mặt chảo để loại bỏ chất bẩn.

Bước 3: Sau đó rửa sạch lại chảo rồi bạn lại lặp lại bước 2 và bước 3 như cách làm sạch chảo truyền thống.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/muon-giu-chao-gang-duoc-ben-ban-hay-ghi-nho-ngay-2-cach-lam-sach-nay-nhe-20200320171037013.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY