Gọi đây là bánh rau câu hình bánh trung thu thì đúng hơn. ngoài thạch rau câu, sản phẩm còn được làm từ sữa, đường, nước cốt dừa, bột bắp... độ trong suốt và màu sắc vui mắt của rau câu đem lại vẻ dễ thương cho loại bánh theo trend trung thu này. so với bánh trung thu "xịn", sản phẩm loại này chắc chắn dễ ăn, ít ngán hơn, ít gây béo hơn.
Những chiếc bánh nhỏ xinh, dễ thương vẫn dễ dàng lấy lòng thực khách, từ người già đến người trẻ. Qua bàn tay của các nghệ nhân, chiếc bánh được nhào nặn thành nhiều hình thù với các con vật đáng yêu, bắt mắt. Bên cạnh việc đảm bảo hương vị cũng như hình thức, người sản xuất bánh cũng chú ý nhiều hơn vào yếu tố mới mẻ, độc đáo, khác biệt.
Đây là sản phẩm xa xỉ có giá đắt đỏ bậc nhất trên thị trường bánh trung thu. Vàng được cho vào bánh dưới nhiều hình thức: Cho nguyên miếng vàng vào nhân bánh, tán nhuyễn vàng thành bột rồi cho vào nhân, dát vàng lên mặt bánh...
Thuộc hàng “thứ cấp” sau vàng, bánh trung thu bạc hướng đến lớp khách hàng có mức thu nhập khá. hay gặp nhất là loại bánh phủ bạc trên bề mặt.
Đây là sự "lai tạo" giữa bánh trung thu của á đông với bánh nghìn lớp của phương tây, là kết quả của khao khát sáng tạo, tìm kiếm điều mới lạ của những người mê làm bánh. những chiếc bánh trung thu biến tấu này có hình dáng xinh đẹp, điệu đà, màu sắc đa dạng rất đáng yêu. những lớp bánh chồng liên tiếp lên nhau, tạo những đường vân màu xen kẽ đem lại vẻ tinh tế cho sản phẩm. nhẹ nhàng và đẹp mắt.
Loại bánh này đắt hơn các loại bánh trung thu nhân truyền thống khác. nhân bánh có bào ngư, tôm, cua, rong biển, cá hồi… và là sự lựa chọn của các thực khách kiêng đồ ngọt.
Loại bánh có vỏ đen nhánh lạ mắt này đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Vỏ bánh bằng bột mỳ pha chút tinh than tre, nhân giảm ngọt, phù hợp với người ăn kiêng.
Loại bánh trung thu này có nhân hoàn toàn là các loại rau, trái cây bổ dưỡng. hương vị thanh mát, mềm mại của chúng đem lại cho người ăn trải nghiệm mới lạ về thức bánh dịp tết trung thu.