Dinh dưỡng hôm nay

Muốn làm gà xé chua ngọt ngon, luộc gà nhất định phải biết mẹo vặt này

Nếu chán thịt gà kho hay xào, chị em có thể làm ngay món gà xé chua ngọt trong những ngày nắng nóng này. Thế nhưng để thịt gà thơm ngon, khi luộc chị em cần biết thêm một số mẹo.

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- 4 tép tỏi, 5 lát gừng, nửa củ hành tây, rau mùi, chanh

- Gia vị: 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

Gà làm sạch sẵn, rửa kỹ bên trong bụng, không chặt đầu, cổ, nhét hành tây, gừng cắt nhỏ vào bên trong bụng gà.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho đĩa gà vào nồi, hấp trong 20-30 phút. thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ của gà. hầu hết mọi người đều luộc gà, như vậy thịt gà sẽ ngấm nước nhiều hơn, điều này khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng, vị không còn ngon nữa. vì vậy, phương pháp hấp có thể giúp thịt gà vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt không bị hút nước mà vẫn rất mềm.

Băm tỏi cùng với rau mùi.

Gà chín thì vớt ra ngâm trong nước đá 10 phút để da co lại, sau đó đeo găng tay xé nhỏ thịt gà.

Thêm các nguyên liệu rau và gia vị vào trộn đều, nêm nếm lại, có thể thêm ớt để có chút vị cay nhẹ.

Thành phẩm!

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/muon-lam-ga-xe-chua-ngot-ngon-luoc-ga-nhat-dinh-phai-biet-meo-vat-nay-d463943.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-lam-ga-xe-chua-ngot-ngon-luoc-ga-nhat-dinh-phai-biet-meo-vat-nay/20230413051649921)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY