Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 4 tép tỏi, 5 lát gừng, nửa củ hành tây, rau mùi, chanh
- Gia vị: 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối, một chút mè rang.
Cách thực hiện:
Gà làm sạch sẵn, rửa kỹ bên trong bụng, không chặt đầu, cổ, nhét hành tây, gừng cắt nhỏ vào bên trong bụng gà.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho đĩa gà vào nồi, hấp trong 20-30 phút. thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ của gà. hầu hết mọi người đều luộc gà, như vậy thịt gà sẽ ngấm nước nhiều hơn, điều này khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng, vị không còn ngon nữa. vì vậy, phương pháp hấp có thể giúp thịt gà vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt không bị hút nước mà vẫn rất mềm.
Băm tỏi cùng với rau mùi.
Gà chín thì vớt ra ngâm trong nước đá 10 phút để da gà co lại, sau đó đeo găng tay xé nhỏ thịt gà.
Thêm các nguyên liệu rau và gia vị vào trộn đều, nêm nếm lại, có thể thêm ớt để có chút vị cay nhẹ.
Thành phẩm!
Theo Báo Giao thông
Link bài gốc Lấy link
https://www.baogiaothong.vn/muon-lam-ga-xe-chua-ngot-ngon-luoc-ga-nhat-dinh-phai-biet-meo-vat-nay-d463943.htmlTheo Báo Giao thông