Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nếu thấy dấu hiệu này, bạn đang mắc 1 bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm đấy – Hãy đi khám ngay

Nhìn thấy dấu hiệu này xuất hiện trên cơ thể, có khả năng bạn đang đối mặt ung thư máu, đi khám ngay đừng chủ quan với sức khoẻ của mình.

Ngón trỏ ngắn có thể báo hiệu bệnh viêm khớp

Ảnh minh họa

Phụ nữ có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn có khả năng mắc chứng thoái hóa khớp đầu gối cao gấp hai lần so với những người bình thường khác. Theo lý giải của các nhà khoa học, ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn cho thấy lượng estrogen thấp và do đó, có thể là tác nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp.

Cách phòng tránh: Củng cố sức mạnh, độ dẻo dai của các khối cơ quanh gối. Trong khi ngồi, bạn hãy duỗi thẳng mỗi chân theo phương song song với sàn nhà, giữ trong khoảng 5-10 giây, rồi tiếp tục với chân còn lại. Cứ thế thực hiện khoảng 10 lần.

Ung thư máu

Nếu cơ thể mắc chứng rối loạn máu khiến máu khó đông thì cũng rất dễ bị bầm tím da cho dù chỉ là những va chạm rất nhẹ trong hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, nếu thường xuyên xuất hiện vết bầm không rõ nguyên nhân thì đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh ung thư máu. đây đều là những căn bệnh rất nguy hiểm và khả năng tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Người mắc bệnh máu khó đông máu, máu không đông, chảy máu kéo dài sẽ xuất hiện các vết bầm tím dù va chạm nhỏ nhất. vết bầm không rõ nguyên nhân cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu. do đó, bạn nên thăm khám bác sĩ trong trường hợp vết bầm tím có thường xuyên.

Nếp nhăn trên dái tai có thể báo tin xấu về sức khỏe tim mạch

Theo nhiều nghiên cứu, nếp nhăn dạng đường kẻ ở một hoặc cả hai dái tai có thể dự đoán tương lai không mấy sáng lạn của trái tim. Bạn có thể bị trụy tim, phải phẫu thuật bắc cầu động mạch vành hoặc tử vong do suy tim. Các chuyên gia nghi ngờ việc thiếu hụt cái sợi cơ có tính đàn hồi là nguyên nhân gây ra các nếp nhăn trên dái tai và làm đông cứng thành động mạch.

Cách phòng tránh: Giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách ăn uống điều độ,tránh béo phì, tránh căng thẳng, mệt mỏi và giữ huyết áp ổn định.

Xuất huyết nội tạng

Xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch hay vô căn là một rối loạn đông máu – cầm máu do kháng thể kháng tiểu cầu của người bệnh tự phá hủy tiểu cầu của chính bản thân.

Tiểu cầu là một trong ba loại tế bào chính của máu bên cạnh hồng cầu và bạch cầu. Tiểu cầu có chức năng trong việc đông cầm máu tại vị trí chảy máu của cơ thể. Nếu cơ thể thiếu hay giảm nhiều tiểu cầu sẽ dẫn đến quá trình đông cầm máu không hiệu quả. Người bệnh thường bị xuất huyết dưới da, ở các chi hoặc bất cứ vị trí nào trên thân thể.

Diễn biến xấu nhất là xuất huyết chảy máu ồ ạt nội tạng như nội não (gây tai biến mạch máu não), phổi (gây nhồi máu phổi, suy hô hấp), thận (gây suy thận), nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Căn bệnh này có tới 70% bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn sau 6 tháng điều trị. Tuy nhiên những bệnh nhân bị xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính thì tiểu cầu thấp kéo dài hoặc luôn tái diễn. Khi số lượng tiểu cầu giảm nặng nếu không được phát hiện kịp thời rất nguy hiểm.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/neu-thay-dau-hieu-nay-ban-dang-mac-1-benh-ung-thu-vo-cung-nguy-hiem-day-hay-di-kham-ngay-search/?id=197368

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/neu-thay-dau-hieu-nay-ban-dang-mac-1-benh-ung-thu-vo-cung-nguy-hiem-day-hay-di-kham-ngay/20230214072132082)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY