Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngâm nho trong nguyên liệu này 10 phút sạch bách hóa chất, ăn không cần bóc vỏ

Dùng nguyên liệu này ngâm nho, sau 10 phút liền sạch bách hóa chất, ăn ngon lành không cần bóc vỏ. Hãy cùng khám phá nhé.

Bột mì sẽ giúp khử sạch hóa chất của nho

Chị em muốn ăn nho sạch, không nuốt phải hóa chất, rước bệnh vào người, chỉ cần dùng đến bột mì - một nguyên liệu rẻ bèo, không độc hại, vô cùng lành tính. cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: cắt rời từng quả nho kèm theo cuống. đừng cắt quá sát vào đến thịt nho, sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào nho.

Bước 2: Loại bỏ những quả dập, nát, thối, hỏng, để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của những quả nguyên vẹn còn lại.

Ảnh minh họa.

Bước 3: Xả nước đầy chậu, sau đó thêm 2 thìa canh muối và 1 bát bột mì vào khuấy đều.

Bước 4: cho nho vào chậu ngâm, để hỗn hợp muối + bột mì hấp thụ và loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt nho.

Bước 5: sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong hỗn hợp nước trên thêm 2 lần.

Bước 6: rửa sạch nho với nước lạnh là xong. nho lúc này đã sạch bách hóa chất, chị em và gia đình có thể thoải mái, vô tư ăn mà không cần bóc bỏ.

Một số công thức rửa nho khác vô cùng hiệu quả

Công thức 1: Nước + giấm

Bước 1: nước và giấm được pha theo tỷ lệ 3:1, sau đó ngâm nho vào trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Rửa lại bằng nước sạch.

Công thức 2: Nước nghệ

Bước 1: Nếu là nghệ tươi nghiền lấy nước rồi pha loãng. Nếu là bột nghệ, lấy 5 thìa cho vào chậu nước nóng, khuấy đều và chờ cho nguội.

Bước 2: đem ngâm nho vào khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Với đặc tính khử độc tốt, nghệ sẽ là thứ vũ khí đắc lực giúp loại bỏ vi khuẩn và Thu*c trừ sâu trên nho cũng như các loại quả khác vô cùng hiệu quả.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-nguyen-lieu-nay-ngam-nho-sau-10-phut-lien-sach-bach-hoa-chat-an-ngon-lanh-khong-can-boc-vo-d244858.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngam-nho-trong-nguyen-lieu-nay-10-phut-sach-bach-hoa-chat-an-khong-can-boc-vo/20210313033103116)

Chủ đề liên quan:

mẹo rửa nho mẹo vặt rửa hoa quả

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY