1
Cho chén nước và chén bột mỳ căn vô hòa chung với nhau và nhồi cho quyện lại thành một khối, đem rửa sạch và lau cho thật khô, xé thành từng miếng nhỏ (phần A)
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
Mỳ căn đông đá rã đông rồi đem xé miếng. Nếu các bạn không có mỳ căn đông đá thì tự làm mỳ căn (giặt bột) hoặc mua sườn lát chay về ngâm nở ra, bóp ráo nước xé nhỏ.
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
2
Cho mỳ căn phần 1 và mỳ căn phần 2 vô máy xay cùng gia vị (sốt xá xíu, bột tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột nêm nấm, đường, thính gạo) và xay cho mịn nhuyễn.
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
Đem ra cho vào thau, nấm đùi gà xắt nhỏ và tỏi tươi cho vô rồi dùng tay trộn đều, nếu các bạn thấy chưa dẻo thì có thể cho bột khoai tây vào trộn thêm, nếu thấy thành phẩm dẻo dai ưng ý thì không cần bột khoai tây.
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
3
Xiên vào que và đem đi hấp vài phút rồi nướng. Sau khi hấp xong các bạn để nguội thật nguội. Cho vào chén một muỗng canh sốt xá xíu cùng với dầu màu điều, tán nhuyễn đều và quét lên thịt nướng cho màu đẹp, thơm và đem đi nướng 200 độ C khoảng vài phút (tùy lò nhỏ hay to mà các bạn canh thời gian), hoặc các bạn xiên vào que xong thì nướng thẳng luôn. Nếu các bạn không thích quét nước sốt thì chỉ cần dầu thôi, quét một lớp và nướng 200 độ C 7 phút -10 phút là chín thơm.
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
4
Cho nước, giấm và đường vào khuấy tan, dùng chổi (cọ) quét khắp mặt bánh tráng và rồi cuốn lại khi bánh tráng mềm, nhớ là mặt quét nước nằm ra ngoài, các bạn quấn nhẹ tay thì chiên mới giòn. Cho dầu vô nồi và dầu vừa nóng thì cho bánh vào chiên, cho lửa vừa, bánh tráng vàng vớt ra.
Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng
Nếu các bạn có thể ăn trứng thì dùng trứng và giấm trộn chung và quét lên (không cần đường).
Nếu các bạn thích tàu hủ ky/phù trúc/váng đậu kẹp trong món cuốn thì dùng tàu hũ ky khô, bẻ từng miếng chiên trong dầu, thả vô nó chín còn trắng là vớt ra, chứ chờ nó vàng vớt ra nó ngả màu đậm thì ăn không ngon.
5
Tương hột xay nhuyễn cho vào nồi, cho bơ đậu phộng, tương đen (hoisin sauce), nước dừa tươi hoặc cháo nếp nấu cho chúng sền sệt, nêm gia vị, muối, đường, bột nêm nấm cho vừa ăn.
6
Rau thơm, xà lách, dưa leo, bún luộc sẵn giờ chỉ cuốn là ăn thôi.