Trời lạnh cộng với dịch corona thì nấu món này có gừng, riềng, sả, chanh, lá chanh, ớt, tiêu đủ gia vị ăn ấm lòng và tăng sức đề kháng vì vậy Ròm chia sẻ cách nấu cho ngày chay nha!
- Cho nồi nước dùng khoảng 6 tô nước: Bất cứ rau củ quả gì bạn có cùng với 10 cây sả, 1 miếng gừng đập dập, 2 tép tỏi đập dập, 1 củ hành. Ròm nấu 1 trái táo, 2 trái lê, 3 củ cà rốt, 10 cây sả, 4 cây boaro và lượng gừng, hành, tỏi như trên.
– Ới trái: Một trái rạch một đường lấy hết hột ra nếu như nấu có con nít còn không cho 3 - 4 trái tùy sở thích cay nhiều hay ít của bạn và gia đình nhé!
– Gia vị: Nước mắm chay 15ml, hoặc muối 5g, đường 5g, tiêu 5g, bột nêm nấm 5g tự làm (bột ngọt phụ thêm nếu ai thích ăn khác nhé)
1) Mỳ căn đã xé nhỏ ướp sả bằm, riềng và gừng, nước mắm hay muối, tiêu, bột nêm, đường (chừa lại 1/3 gừng, riềng, sả để xào sau).
3) Bắc chảo dầu cho nóng, bỏ hành tỏi bằm vào xào, sau đó cho gừng, riềng, sả chừa lại ở phần 1 xào cho thơm mùi.
5) Nếu ăn cay thì bỏ ớt vào xào luôn, còn không để sau. Lá chanh tước làm 2, 3 bỏ vào xào, chừa vài lá cho nồi nước dùng.
7) Khi nước súp sôi bùng lên thì vặn lửa liu riu. Vặn nước cốt 1 trái chanh vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn.
Món này nếu không cho nước vào mà chỉ xào thôi ăn với cơm cũng tốn cơm lắm. Ngoài ra nếu bạn không ăn chay mà ăn mặn thì thay mỳ căn bằng 500g thịt gà.
Lưu ý: Cách nấu Ròm học hỏi là không có rau, ngò, hành lá, Ròm chế biến chút lại cho phù hợp với gia đình mình. Bà con nấu cứ điều chỉnh cho phù hợp miễn sao nấu ngon thơm ấm lòng là được nha!