Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngày mưa mách cách nấu 3 món phở siêu nóng hổi, ai cũng làm được

Công thức đơn giản, dễ làm, tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm, Bùi Hợp nấu được 3 món phở siêu ngon khiến ai cũng thích thú.

Là một cô vợ đảm đang nên bùi hợp (25 tuổi) rất hay vào bếp, thường xuyên mày mò những làm những món ngon với công thức nhanh gọn, đơn giản nhất có thể cho gia đình thưởng thức.

Bùi Hợp

Mới đây bùi hợp mách cách làm 3 món phở bò vừa ngon mà cách làm rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng khiến nhiều chị em thích thú. nếu muốn nấu phở cho cả nhà, bạn có thể tham khảo 3 cách làm dưới đây của bùi hợp nhé!

1. phở

Nguyên liệu:

- để làm phở gà thì không thể thiếu 2 nguyên liệu quan trọng nhất là phở và gà rồi

- Nửa con gà ta.

- phở tươi hoặc phở khô đều được.

- ngoài ra cần các nguyên liệu phụ đạo là các loại gia vị, chanh, ớt, hành lá, hành củ, hành tây, củ cải trắng, gừng, xả, rau mùi, rau sống các loại tùy thích, thêm chút hoa hồi cho nồi nước dùng thêm thơm ngon nào.

Cách làm:

Chọn 1 cái nồi để vừa vặn con gà (không quá nhỏ cũng không quá to), đổ nước ngập gà rồi bắc lên bếp. Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới.

Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, thì bắt đầu điều chỉnh nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi dễ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau đó, đun trong lửa nhỏ thêm 10 -15 phút nữa tùy kích cỡ con gà, rồi tắt và đậy vung kín, ngâm gà thêm chừng 15 - 20 phút. Để gà nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc gà lạnh đem ra thái hoặc chặt, loch thịtsẽ hơn.

Nấu nước dùng: Nước dùng gà và xương gà sau khi đã lọc lấy hết thịt đem ninh cùng với củ cải (để ngọt ước).

Hành củ, hành tây, gừng, xả, hoa hồi, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già vẫn để vỏ (chỉ bóc bỏ lớp bên ngoài) rửa thật sạch, đập dập nhẹ, nướng thơm dậy mùi rồi trút hết vàonồi nước dùng.

Đậy vung nồi nước dùng rồi ninh. Nhớ hớt bọt và váng để nồi nước dùng trong.

Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Chuẩn bị hành mùi, chanh, ớt.chần phở cho vào bát rồi bày thịt gà đã tháilêncùng với hành, mùi ớt.

Sau đó chan nước dùng. Ăn kèm rau sống các loại!

2. phở

Nguyên liệu:

- Xương heo (nếu sử dụng xương bò thì dùng xương ống bò)

(Nếu không có xương thì dùng nước luộc bắp bò, gầu, nạm bò... vẫn thơm ngon)

- Bắp bò, gầu, nạm tùy sở thích mỗi người

- phở tươi hoặc khô

- quế, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò, sả, hành tây, hành củ, gừng, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già

- Các loại rau sống ăn kèm

- Các loại gia vị thông dụng (mắm/ muối/hạt nêm/tiêu/đường)

Cách làm:

Xương chần bỏ 1 nước, rồi rửa lại thật sạch sau đó đem ninh.Cho các loại thịt bắp, gầu, nạm bò vào nồi nước dùng luộc luôn.

Tương tự như phở gà thì gừng và hành tây, sả, hành củ, rễ hành, mùi, quế, hồi, thảo quả các loại đem nướng rồi cho vào nồi ninh xương. cho thêm củ cải với cà rốt cho nước dùng thêm ngọt.

Liên tục hớt bọt để nồi nước dùng thật trong nhé.

Kiểm tra xem các loại thịt chín chưa thì vớt ra để thật nguội hoặc cho vào nước đá cho nhanh nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, lát gần ăn thì bỏ ra ra thái thôi.

Ninh xương thật kĩ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thái hành, mùi.

Chần phở rồi cho ra bát,xếp các loại thịt lên, rưới nước dùng rắc hành, mùi và thưởng thức thôi!

3. phở bò sốt vang

Nguyên liệu:

- Xương heo (nếu có xương ống bò thì dùng)

- Diềm thăn có nạc, có gân và chút mỡ ăn rất mềm và thơm.

- phở tươi hoặc khô

- quế, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò, sả, hành tây, hành củ, gừng, rễ hành, rễ mùi, thân mùi già

- Các loại rau sống ăn kèm

- Các loại gia vị (mắm/ muối/hạt nêm/tiêu/đường/dầu hào)

- Gấc, rượu vang

Cách thực hiện:

Xương chần bỏ 1 nước, rồi rửa lại thật sạch sau đó đem ninh.

Gừng và hành tây, sả, hành củ, rễ hành, rễ mùi, quế, hồi, thảo quả các loại đem nướng rồi cho vào nồi ninh xương.

Bò sau khi rửa sạch thái miếng hình vuông dày ướp cùng với sả, gừng, hành, tỏi, rượu vang, gói caribo, gấc, dầu ăn và các gia vị dầu hào, hạt nêm, chút mắm, tiêu, đường. bóp thật đều, cho gia vị thấm đẫm các miếng thịt, rồi cho lên bếp phi chút hành tỏi, xào săn lại thì đổ nước ninh xương vào.

Bây giờ tiếp tục hầm bò đến khi bò chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cách nấu bò sốt vang kiểu này rất thơmngon, thịt mềm, màu đẹp.

Hành, mùi thái nhỏ. chần phở rồi cho ra bát, thêm thịt bò sốt vang, chan nước, rắc hành lá, rau mùirồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo Ngọc Lan/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/ngay-mua-mach-nau-3-mon-pho-sieu-nong-hoi-an-thay-com-ai-cung-lam-duoc-5120212910114932696.htm

Theo Ngọc Lan/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngay-mua-mach-cach-nau-3-mon-pho-sieu-nong-hoi-ai-cung-lam-duoc/20211120025942686)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY