Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Người gầy muốn tăng cân nhanh chóng, mà eo nhỏ mông cong cứ làm theo cách đơn giản này

Hãy áp dụng những bí quyết tăng cân hiệu quả mà đơn giản này sẽ giúp bạn đạt được số cân nặng như mong muốn.

Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao

Nếu năng lượng cung cấp từ thức ăn hàng ngày ít hơn hoặc chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì người gầy rất khó tăng cân, thậm chí bạn sẽ ngày càng gầy đi.Thông qua các nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 300 – 500 calo so với năng lượng cơ thể sử dụng để phục vụ cho công việc và các hoạt động hàng ngày.

Ảnh minh họa

Để biết chính xác các loại thực phẩm giàu năng lượng cần ăn, người gầy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản hơn, bạn hãy để ý hàm lượng calo của thực phẩm được nhà sản xuất cung cấp trên bao bì để xác định rõ năng lượng bổ sung hàng ngày. Có thể tham khảo thực đơn tăng cân mẫu trong câm nang “Tăng cân từ A – Z” – download ở dưới.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc hồi phục cơ thể và cung cấp các dưỡng chất đến các cơ quan của con người sau ngày dài mệt mỏi.

Tăng cường thực phẩm giàu protein

Trong chế độ ăn giúp tăng cân, người gầy cần tăng cường các thực phẩm giàu protein hàng ngày. hãy chú ý ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…). trong đó, tảo mặt trời spirulina là thực phẩm có chứa 65 – 70% protein, cao gấp 3 lần trong thịt bò, gấp 5 lần trong trứng.

Tăng cân bằng cách tập thể dục thể thao mỗi ngày

Tập thể dục có vai trò quan trọng. Hãy kết hợp việc tập thể dục thường xuyên với việc bổ sung các chất dinh dưỡng để việc tăng cân hiệu quả.

Thực phẩm tăng cân cho người gầy: Bơ, trứng gà, yến mạch, các loại hạt... là những thực phẩm phù hợp, hữu ích với người muốn tăng cân do chúng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Thực phẩm người gầy không nên sử dụng: Đồ uống có ga, thức ăn nhanh... là những thực phẩm nên tránh do chúng không có chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-gay-muon-tang-can-nhanh-chong-ma-eo-nho-mong-cong-cu-lam-theo-cach-don-gian-nay-search/?id=237565

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-gay-muon-tang-can-nhanh-chong-ma-eo-nho-mong-cong-cu-lam-theo-cach-don-gian-nay/20220930102459372)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY