Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Người xưa có câu một đôi lông mày dài đáng giá ngàn cân. Sau 50 tuổi, lông mày dài ra có ý nghĩa gì?

Người sở hữu lông mày dài cho thấy lá lách và dạ dày đang rất khỏe mạnh.

Người xưa có câu: "một đôi lông mày dài đáng giá ngàn cân" nghĩa là gì?

Thức ăn khi đi vào cơ thể cần được vận chuyển và chuyển hóa qua lá lách và dạ dày. Các chất dinh dưỡng trong đó được vận chuyển đến khắp các bộ phận của cơ thể, cơ thể mới duy trì được hoạt động bình thường.

Lông mày có mối quan hệ nhất định với lá lách và dạ dày. Theo tuổi tác, lá lách và dạ dày sẽ bị lão hóa, khả năng vận chuyển thức ăn sẽ yếu đi. Từ đó, lông mày sẽ trở nên thưa thớt, thậm chí là rụng.

Nếu lá lách và dạ dày tốt, khả năng tiêu hóa mạnh, cung cấp chất dinh dưỡng dư thừa cho lông mày, lông mày sẽ khỏe mạnh, khó rụng, thậm chí là mọc dài ra.

Người sở hữu lông mày dài cho thấy lá lách và dạ dày đang rất khỏe mạnh. nên người xưa mới có câu: "một đôi lông mày dài đáng giá ngàn cân", có nghĩa là lông mày dài đồng nghĩa với sức khỏe tốt.

lông mày, lông mày dài, sống thọ

Ảnh minh hoạ.

Lông mày có liên quan đến tuổi thọ không?

Người xưa cho rằng lông mày dài cho thấy khí và huyết mạnh. nếu có đầy đủ khí và huyết thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, tuổi thọ đương nhiên sẽ dài hơn. tuy nhiên, ngày nay mọi dự báo đều phải có cơ sở khoa học.

Hiện nay nhiều nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu và phát hiện ra rằng việc lông mày nam dài ra không liên quan gì đến tuổi thọ.

Sau 50 tuổi, lông mày dài ra có ý nghĩa gì?

Tiết quá nhiều nội tiết tố nam

Phần lớn những người trung niên và cao tuổi có lông mày dài hơn sau tuổi 50 là nam giới, đó là do hoạt động của các nang tóc bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố nam, nội tiết tố nam tiết ra càng nhiều thì lông tóc càng mọc nhanh.

Liên quan đến thói quen ăn uống của bạn

Nhiều người thích ăn những đồ ăn có vị tanh nồng, hay ăn những thực phẩm bổ sung, dinh dưỡng, hàm lượng hormone trong cơ thể cao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

lông mày, lông mày dài, sống thọ

Mối quan hệ di truyền trong gia đình

Tóc chắc khỏe có một số yếu tố di truyền. Nếu những người lớn tuổi trong gia đình có lông mày dày và dài thì gen này có thể di truyền cho con cháu.

Bước vào thời kỳ lão hóa, lông mày không ngừng thay đổi

Sự phát triển của lông mày có tính chu kỳ, khoảng 3 tháng sẽ thay lông mày một lần. Nhưng sau 50 tuổi, lông mày sẽ dần dần ngừng phát triển.

Tóm lại, mặc dù sự thay đổi của các đường nét trên khuôn mặt có thể phản ánh sức khỏe của cơ thể ở một mức độ nào đó. nhưng lông mày dài hơn không có nghĩa là kéo dài tuổi thọ. hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt khi phát hiện ra những bất thường trên cơ thể.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo Bảo vệ Công lý

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/nguoi-xua-co-cau-mot-doi-long-may-dai-dang-gia-ngan-can-sau-50-tuoi-long-may-dai-ra-co-y-nghia-gi-264051.html

Theo Bảo vệ Công lý

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-xua-co-cau-mot-doi-long-may-dai-dang-gia-ngan-can-sau-50-tuoi-long-may-dai-ra-co-y-nghia-gi/20231106041023339)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY