Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối là loại hoa quả nhiệt đới và rất phổ biến ở nước ta với giá thành khá rẻ. Chuối giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt giàu kali, vitamin B6 và vitamin C. Ăn chuối thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, giúp chống táo bòn hiệu quả. Chuối cũng là loại trái cây chứa ít calo nên ăn chuối giúp hỗ trợ giảm cân.
1
Chuối bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
2
Đập trứng vào bát đánh tan, dùng cọ quét một lớp trứng lên bề mặt lát bánh mì.
3
Làm tan chảy bơ, xếp các lát chuối lên bề mặt lát bánh mì đã được quét trứng.
Tiếp đó dùng cọ quét một lớp bơ lên trên chuối. Sau đó rắc chút đường trắng lên trên.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Đặt bánh mì vào nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Bánh chín lấy ra đĩa, rắc thêm chút vụn dừa vào là xong.
Chỉ là món bánh mì quen thuộc thôi, nhưng nếu nhà bạn thừa nhiều bánh mì mà chưa biết chế biến món ăn gì thì có thể thử làm ngay món bánh mì nướng chuối theo công thức trên đây nhé. Bánh mì giòn giòn, chuối có vị thanh ngọt lại thêm chút hương bơ thơm nức, rất hấp dẫn phải không bạn?
Để làm được món bánh chuối trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chủ đề liên quan:
cách làm bánh chuối nướng