Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Nhỏ vài giọt dầu gió lên tỏi: Lợi ích tuyệt vời, giải quyết ngay vấn đề nhà nào cũng gặp

Sự kết hợp của hai thứ không liên quan này sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc kết hợp dầu gió với tỏi

Tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Nó giúp hương vị món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, dầu gió thường được dùng để xoa bóp khi đau nhức hoặc giảm ngứa khi bị côn trùng cắn…

Sự kết hợp của hai thứ không liên quan gì đến nhau này sẽ mang đến công dụng rất tuyệt vời.

Đầu tiên, hãy lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần. Dùng kéo cắt rời một đầu của khẩu trang. Tách cách lớp khẩu trang ra để tạo thành một chiếc túi.

Ảnh minh họa

Sau đó, bạn cần lấy một vài tép tỏi, bóc hết lớp vỏ bên ngoài và cắt thành từng lát mỏng. khi cắt lát, tỏi sẽ tỏa ra mùi nồng hơn và có khả năng lan tỏa tốt hơn. bỏ tỏi đã cắt vào trong chiếc khẩu trang. tiếp đến, nhỏ vài giọt dầu gió vào tỏi. buộc chặt khẩu trang lại là xong.

Như vậy là bạn đã có mộttúi tỏi dầu gió dùng để đuổi muỗi.

Muỗi rất ghét mùi tỏi và dầu gió. khi ngử thấy mùi này, chúng sẽ không dám bén mảng lại gần nhà bạn. bạn có thể chế chiếc túi đuổi muỗi này và đặt ở đầu giường ngủ, trên tay nắm cửa, trên cửa sổ… để đuổi muỗi. cách này vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn, không độc hại.

Lưu ý, mùi dầu gió có thể hơi nồng và không phải ai cũng chịu được. bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng cách này trong nhà.

Ngoài công dụng trên, bạn có thể sử dụng dầu gió vào nhiều mục đích khác.

Dầu gió + kem đánh răng

Nếu quần áo dính vết mực bút bi và không thể giặt sạch bằng xà phòng thông thường, hãy thử áp dụng cách này.

Đổ dầu gió trực tiếp lên vị trí bị dính mực. tinh chất trong dầu gió có thể hòa tan các thành phần có trong mực bút. sau đó, bôi kem đánh răng lên xung quanh vết bẩn. kem đánh răng chứa những chất có tác dụng làm sạch nên có thể giúp loại bỏ vết bẩn.

Đổ một ít nước sạch lên vết mực rồi dùng tay vò. Vết mực sẽ dần biến mất. Bước cuối cùng là giặt lại quần áo như bình thường và đem đi phơi.

Bạn cũng có thể trộn dầu gió với kem đánh răng và thêm nước để tạo thành dung dịch làm sạch, khử mùi. xịt dung dịch này vào mặt bếp sẽ giúp bạn dễ dàng lau các vết bẩn dầu mỡ. xịt dung dịch dầu gió kem đánh răng vào thùng rác sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và xua đuổi côn trùng.

Dầu gió + nước rửa bát

Khi cây xuất hiện những con rệp và bọnhỏ, bạn có thể pha dung dịch dầu gió + nước rửa bát + nước sạch (chỉ cần dùng vài giọt dầu gió và nước rửa bát là đủ). xịt dung dịch này lên những vị trí xuất hiện rệp hoặc các côn trùng nhỏ phá cây. cách này sẽ hiệu quả và an toàn đối với cây trồng trong nhà.

Dầu gió + giấm trắng

Hòa khoảng 150-200ml giấm trắng, 10-15 giọt dầu gió và 200ml nước sạch để tạo thành dung dịch loãng. bỏ hỗn hợp này vào bình xịt.

Bạn có thể dùng dung dịch này làm chất tẩy rửa bồn cầu, nhà vệ sinh. Cũng có thể xịt nước này vào thùng rác để khử mùi, ngăn chặn côn trùng sinh sôi.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/nho-vai-giot-dau-gio-len-toi-loi-ich-tuyet-voi-giai-quyet-ngay-van-de-nha-nao-cung-gap.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nho-vai-giot-dau-gio-len-toi-loi-ich-tuyet-voi-giai-quyet-ngay-van-de-nha-nao-cung-gap/20221129024338026)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY