Mặt đẹp hôm nay

Chị em nhỏ dầu gió vào rốn trước khi ngủ, nhận kết quả thần kỳ sau một thời gian

Hãy kiên trì nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ, một thời gian sẽ thấy nhiều tình trạng sức khỏe được cải thiện.

Thành phần chính của tinh chất dầu gió là menthol, camphor, eugenol, eucalyptus oil, methyl salicylate có tác dụng giải nhiệt rất tốt, methyl salicylate có tác dụng kháng viêm, có thể dùng dầu khuynh diệp chữa các bệnh về đường hô hấp.

Đặc biệt, đối với phụ nữ, một vài giọt trước khi đi ngủ có thể giúp ích cho cơ thể, cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe như sau:

Giảm cân

Ngày nay, tính chất công việc của nhiều người là ngồi cả ngày, cộng với thói quen ăn uống và tập luyện không điều độ nên mỡ bụng tăng dần, thường xuyên bị táo bón.

Một vài giọt tinh dầu gió mỗi tối có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn, đi tiêu nhanh và trơn hơn, tự nhiên đạt được hiệu quả giảm cân.

Cải thiện chứng đau bụng kinh

Phụ nữ có cơ địa tiết hormone nội tiết mạnh hoặc bất thường sẽ bị đau bụng kinh và đau lưng khi hành kinh, nguyên nhân chủ yếu là do mức độ hormone nội tiết bị ảnh hưởng bởi khí lạnh, tình trạng do lạnh gây ra.

Trước khi đi ngủ, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên rốn, có tác dụng làm loãng hàm lượng oxy và vận chuyển máu đã oxy hóa đến buồng trứng và tử cung, thanh nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Cải thiện tình trạng tiêu hóa

Do mức sống không ngừng được cải thiện, nhiều phụ nữ đã hình thành thói quen ăn uống không tốt, thường xuyên ăn đồ lạnh, sẽ làm tăng lượng nước trong cơ thể và gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng.

Nếu bị tiêu chảy, đau bụng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu gió, vì xung quanh rốn có thêm huyệt, có tác dụng xua tan cảm lạnh cho cơ thể, làm ấm bụng, phòng bệnh.

Giảm táo bón

Trong cuộc sống, nhiều người sẽ bị táo bón, đặc biệt là một số chị em phụ nữ, táo bón sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể như khó đi đại tiện, nhiều chị em vài ngày không có ý định đi đại tiện.

Nếu bạn bị táo bón, có thể nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ, sẽ thúc đẩy chức năng tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột và giảm táo bón.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngủ không ngon giấc vào ban đêm sẽ làm giảm hiệu quả công việc của ngày hôm sau, khi làm việc rất dễ cảm thấy buồn ngủ. theo thời gian, nội tiết sẽ bị rối loạn, các chức năng cơ thể suy giảm, làn da của phụ nữ sẽ thô ráp và đen sạm hơn.

Trước khi đi ngủ, bạn có thể nhỏ dầu gió lên rốn để kích thích thần kinh não bộ, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hạ Thảo

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/phu-nu-dep/chi-em-nho-dau-gio-vao-ron-truoc-khi-di-ngu-nhan-ket-qua-than-ky-sau-mot-thoi-gian-419091.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY