Các loại rau xanh không bao giờ nên nấu chín. Điều này làm giảm các vitamin và khoáng chất từ thực vật và cũng mất hương vị của nó. Nấu vừa tới để giữ vị ngọt, giòn và bổ dưỡng.
Kem có thể làm cho món ăn bổ dưỡng nhưng nhàm chán màu xanh lá cây này trở nên ngon hơn, tốt cho người ăn kiêng. Để giảm cân hiệu quả, hãy sử dụng loại kem ít chất béo để bổ sung.
Một trong những cách đơn giản nhất để ăn rau lá xanh là nấu súp. Cách thức tốt nhất để bổ sung thức ăn ít chất béo vào chế độ ăn kiêng của bạn và giảm cân một cách không đau đớn.
Hãy thử các cách chế biến khác nhau để làm cho các món ăn rau xanh ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Thay vì chỉ luộc, hấp hay nấu, bạn thậm chí có thể nướng hoặc rang một số loại rau và ăn chúng.
Gia vị làm tăng thêm hương vị và tạo ra mùi vị khác nhau cho món ăn. Thêm hạt tiêu đen, ớt đỏ, quế và đinh hương để làm cho món ăn trở nên ngon hơn.
Nước sốt và cà ri làm cho món ăn ngon hơn. Chỉ cần thêm cà chua nghiền tươi và gia vị vào rau xanh. Ngay cả trẻ em sẽ không từ chối sau khi nhìn thấy món ăn.
Lấy một ít lá rau chân vịt, xay chúng làm sinh tố và thưởng thức. Đây là một trong những cách thú vị để thêm rau xanh vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn.
Thêm một vài lá rau diếp, xà lách cùng với một vài thành phần khác vào bánh sandwich yêu thích của bạn và ăn nó.
Thêm một vài loại rau xanh như rau diếp và xà lách, ớt chuông vào món salad yêu thích của bạn là cách tốt nhất để tiêu thụ rau xanh.