Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là tốt nhất thế giới, tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn

Được CDC Mỹ đánh giá với số điểm tuyệt đối, nhưng khi ăn loại rau tốt nhất thế giới này cũng cần lưu ý một vài điểm.

Vừa mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã công bố danh sách 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất. Đáng nói, trong số đó, có 1 loại rau rất phổ biến ở Việt Nam được xếp ở đầu bảng với điểm số tuyệt đối 100/100. Loại rau được nhắc đến đó chính là cải xoong.

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là tốt nhất thế giới, tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn - Ảnh 1.

Rau cải xoong được CDC Mỹ đánh giá là "tốt nhất thế giới".

Cải xoong là một loại rau thuỷ sinh, phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Cải xoong có giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến. Loại rau này có thể trồng quanh năm, tuy nhiên thời điểm cuối năm là lúc rau cải xoong ngon nhất nên chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp nó hơn.

Không chỉ là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất chống oxy hoá, CDC Mỹ còn cho biết rằng loại rau này cung cấp rất nhiều vitamin K, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, cải xoong còncung cấp vitamin A, C, E, folate và các khoáng chất như canxi, sắt, kali và magie. Rau cải xoong cũng chứa rất nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hoá. Chính vì các lý do này mà cải xoong được đưa vào danh sách những loại rau "tốt nhất thế giới" do CDC Mỹ lựa chọn ra.

Tại Việt Nam, cải xoong được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày, có thể chế biến thành rất nhiều món như xào tỏi, xào với thịt bò, nấu cùng thịt băm, cải xoong nấu tôm... Cải xoong cũng xuất hiện khá nhiều tại các quán lẩu bởi đó cũng là loại rau nhúng lẩu rất ngon.

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là tốt nhất thế giới, tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn - Ảnh 2.

Rau cải xoong xào tỏi

Mặc dù phổ biến là vậy, nhưng vì rau cải xoong nhìn khá giống một số loại rau dại, cỏ dại mọc thuỷ sinh nên đôi khi nó bị hiểu lầm là mọc dại. Tuy nhiên, có lẽ sau khi biết được rằng đây là một trong những loại rau "tốt nhất thế giới", có lẽ nhiều người sẽ để ý và "soi" kỹ hơn về loại rau này.

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là tốt nhất thế giới, tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn - Ảnh 3.

Đôi khi, cải xoong còn bị nhầm là rau mọc dại

Dù là loại rau "tốt nhất thế giới", tuy nhiên, theo ý kiến của chuyên gia, rau cải xoong thường được trồng dưới nước, nơi sinh sống của nhiều loài ký sinh như sán lá gan, vắt, đỉa… nên cần nấu chín, không nên ăn sống hoặc tái, đặc biệt lưu ý rửa thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo Hạ Linh/Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/loai-rau-co-day-o-viet-nam-duoc-cdc-my-danh-gia-la-tot-nhat-the-gioi-tuy-nhien-van-can-luu-y-khi-an-193231102135530711.htm

Theo Hạ Linh/Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-rau-co-day-o-viet-nam-duoc-cdc-my-danh-gia-la-tot-nhat-the-gioi-tuy-nhien-van-can-luu-y-khi-an/20231116053711683)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY