Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những mẹo vặt vô cũng hữu ích và bất ngờ từ baking soda

Có những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản, khá rẻ tiền nhưng lại rất có ích trong đời sống hàng ngày nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách, đúng mục đích để mang lại hiệu quả.

Baking soda (bột nở, bột muối) là hợp chất sodium bicarbonate (natri bicacbonat, natri hidrocacbonat), có thành phần hóa học là nahco3. được phát minh từ năm 1898, baking soda giờ đây rất thông dụng trong gian bếp của các mẹ yêu thích nấu nướng, làm bánh. bên cạnh đó, baking soda còn được biết đến với công dụng làm sạch cùng các dưới đây.

Làm sạch bồn rửa bát

Mẹo vặt gia đình ít biết từ baking soda như giúp làm sạch bồn rửa bát

Mẹo vặt gia đình ít biết từ baking soda như giúp làm sạch bồn rửa bát.

Bồn rửa bát là nơi thường xuyên sử dụng nhất trong quá trình chế biến thức ăn, chính vì vậy nếu không được lau chùi đúng cách thường xuyên, nó sẽ rất dễ bị ố màu, mất đi độ trắng sáng, khiến không gian phòng bếp nhà bạn mất đi tính thẩm mỹ cần thiết. chính vì vậy, hàng ngày hãy sử dụng rắc đều lên bồn rửa bát, để trong 15 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch, sau đó sử dụng xà phòng để làm sạch như bình thường, cuối cùng sử dụng khăn khô lau lại 1 lần nữa đảm bảo bồn rửa bát sẽ luôn sạch sẽ tinh tươm và sáng bóng như mới.

Dùng để bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Các chuyên gia thực phẩm cho rằng, một trong những lý do trứng luộc khó bọc vỏ là do độ pH của nó hạ thấp làm cho vỏ vẫn bám vào lòng trắng. Song, nếu thêm một chút soda vào nước để ngâm trứng thì việc này sẽ dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chú ý lưu lượng, nếu bỏ quá nhiều soda thì trứng sẽ có mùi lưu huỳnh.

Làm sạch lò nướng

Làm sạch lò nướng bằng baking soda là một trong những mẹo vặt gia đình hay

Làm sạch lò nướng bằng baking soda là một trong những mẹo vặt gia đình hay.

Soda sẽ tẩy hết các vết bẩn do thực phẩm để lại lâu ngày trên bề mặt lò nưỡng. dùng vừa an toàn lại hiệu quả hơn cả xà phòng. chỉ cần sử dụng một ít rắc lên miếng xốp hay khăn mềm thấm nước rồi lau nhẹ từ trong ra ngoài lò vi sóng, sau đó tráng sạch bằng nước, đảm bảo lò vi sóng sẽ sạch như mới mà không hề lưu lại một mùi hóa chất nào.

Ngâm chân

Sử dụng baking soda để ngâm chân giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp da ch*t

Sử dụng để ngâm chân giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp da ch*t.

Có thể ngâm chân vào nước nóng có pha 2 thìa canh và 1 thìa canh muối trong khoảng 15-20 phút. hỗn hợp này giúp mọi người có thể loại bỏ hết bụi bẩn và phần lớp da ch*t ở bàn chân khiến đôi chân trở nên mềm mại hơn.

Khử mùi tanh

Sau khi làm cá, thịt rửa xà phòng mãi không hết mùi tanh. hãy dùng bột soda để rửa tay. khử mùi bằng cách trung hòa cả axit và bazơ, do đó nó sẽ tẩy hết những vết bẩn trên da và khử mùi tanh cực kỳ hiệu quả.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-meo-vat-vo-cung-huu-ich-va-bat-ngo-tu-baking-soda/20201014085258008)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY