Ảnh minh họa.
Một số tác hại của mì ăn liền bao gồm:
Chứa nhiều chất béo và calo: Một gói mì ăn liền trung bình chứa khoảng 350 calo và 14 gram chất béo. Lượng calo và chất béo này cao hơn nhiều so với một bữa ăn lành mạnh.
>> Xem thêm: Ăn trứng giúp bổ sung protein, ăn trứng luộc đúng thời điểm này con ngăn ngừa K vú
Chứa ít chất dinh dưỡng: Mì ăn liền chứa rất ít chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Một gói mì ăn liền chỉ cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A, vitamin C và sắt của một người trưởng thành.
Chứa chất phụ gia: Mì ăn liền thường chứa các chất phụ gia như chất bảo quản, chất tạo màu và hương vị nhân tạo. Những chất phụ gia này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng, rối loạn tiêu hóa và thậm chí là ung thư.
>> Xem thêm: Không ăn thịt khiến bạn nhanh già nhưng có 2 loại thịt WHO khuyến cáo nên ăn ít
Gây béo phì: Mì ăn liền có hàm lượng calo và chất béo cao, có thể dẫn đến béo phì. Béo phì là một yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư.
Gây rối loạn tiêu hóa: Mì ăn liền có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy. Điều này là do mì ăn liền thường chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có thể khó tiêu hóa.
>> Xem thêm: Thứ gia vị này nhà nào cũng có: Ăn ngon nhưng có thể gây loãng xương, hại thận
Gây hại cho thận: Mì ăn liền có thể gây hại cho thận do hàm lượng muối cao. Muối có thể làm tăng huyết áp, là một yếu tố nguy cơ của bệnh thận.
Do những tác hại tiềm ẩn này, bạn nên hạn chế ăn mì ăn liền. nếu bạn ăn mì ăn liền, hãy chọn loại mì ăn liền có ít chất béo, calo và chất phụ gia. bạn cũng nên ăn mì ăn liền kèm với các thực phẩm lành mạnh khác, như rau củ và thịt nạc.
>> Xem thêm: 5 loại trà vừa nuôi dưỡng nội tạng, ngừa ung thư lại đốt mỡ bụng nhanh
Trúc Lam (Tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
Trúc Lam (Tổng hợp)