Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ: Vừa giảm chất có hại, lại chẳng lo nóng trong, tăng mỡ bụng

Nếu biết cách nấu, món mì tôm sẽ ngon và an toàn hơn đối với sức khỏe.

Mì tôm/mì ăn liền là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn rất tiện dụng. thông thường, mọi người chỉ cần đổ nước sôi vào mì và chờ khoảng 3-5 phút là có thể sử dụng. tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy những mì tôm có thể chứa cả các chất phụ gia, chất bảo quản. ngoài ra, mì tôm thường được làm bằng cách chiên qua dầu nên có thể chứa cả chất béo trans, không tốt cho sức khỏe. vì vậy, khi ăn mì tôm chúng ta cần có một số chú ý. thay vì đổ nước sôi vào úp mì rồi ăn luôn, bạn nên làm theo cách dưới đây.

Chần mì rồi mới nấu

Trước khi nấu mì, bạn nên đun một nồi nước sôi. Thả vắt mì vào chần sơ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi vớt mì ra. Tiếp tục đun một nồi nước khác. Khi nước sôi, cho mì vào nấu khoảng 1-2 phút nữa cho mì chín là được.

Ảnh minh hoạ.

Không sử dụng hết gói gia vị đi kèm

Nếu cho hết gói gia vị đi kèm vào thì bát mì của bạn sẽ chứa nhiều muối hơn mức cần thiết, không có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn cả sợi lẫn nước mì thì lượng muối mà cơ thể hấp thụ càng nhiều. Bạn chỉ nên cho khoảng 1/3 lượng muối trong gói mì là được.

Ngoài ra, có thể không cho gói dầu mỡ đi kèm để giảm lượng chất béo không tốt.

Bổ sung thực phẩm giàu đạm, rau xanh

Thực tế, mì ăn liền không cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Vì thế, bạn nên kết hợp mì với các loại thịt và rau xanh. Nó giúp bát mì trở nên hấp dẫn, đầy đặn hơn mà còn đảm bảo lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần. Tăng cường rau xanh còn giúp giảm lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới một số điểm khi ăn mì tôm như sau:

- không ăn mì tôm sống: nhiều người thích ăn mì tôm sống như một loại đồ ăn vặt. tuy nhiên, ăn mì tôm sống có thể gây đầy bụng, tăng cân mất kiểm soát. nấu chín mì tôm trước khi ăn là cách sử dụng an toàn với sức khỏe.

- không ăn mì tôm quá thường xuyên: mì tôm không chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. vì vậy, thường xuyên ăn món này và coi nó là bữa chính có thể gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng.

- không nên ăn trước khi ngủ: ăn mì tôm trước khi ngủ có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn. bởi năng lượng từ mì không được tiêu thụ (thông qua các hoạt động của cơ thể) mà bị tích tụ lại. chúng được chuyển hóa thành chất béo tích trữ bên trong cơ thể khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-mi-tom-nho-lam-them-1-buoc-nho-vua-giam-chat-co-hai-lai-chang-lo-nong-trong-tang-mo-bung-d362591.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-mi-tom-nho-lam-them-1-buoc-nho-vua-giam-chat-co-hai-lai-chang-lo-nong-trong-tang-mo-bung/20230914101932789)

Chủ đề liên quan:

ăn mì tôm mì tôm sức khoẻ

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.
  • Để đảm bảo sức khỏe, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp: với tình trạng dinh dưỡng, với sức khỏe, với điều kiện kinh tế và sở thích...
  • Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY