Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm biến thành độc dược khi cho vào lò vi sóng, ai cũng phải nhớ nằm lòng

Một số loại thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng vì có thể sinh độc tố, gây nổ, bỏng.

Một số loại thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng vì có thể sinh độc tố, gây nổ, bỏng. 

Trứng còn vỏ

Những thực phẩm biến thành

Bạn đừng bao giờ có ý nghĩ luộc trứng bằng lò vi sóng, nó thực sự rất nguy hiểm. theo huffpost, nhiệt độ cao trong lò vi sóng tạo ra hơi nước bên trong quả trứng, khi áp suất tăng lên, có thể khiến quả trứng nổ, gây nguy hiểm.

Sữa mẹ

Những thực phẩm biến thành

Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thu những chất kháng khuẩn mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ. tạp chí pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn e-coli phát triển rất nhiều.

Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

Bông cải xanh

Những thực phẩm biến thành

Ở hầu hết các hộ gia đình, bông cải xanh được quay thường xuyên trong lò vi sóng, nhưng theo một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí khoa học thực phẩm và nông nghiệp, điều đó thực sự không nên. khi so sánh với các phương pháp nấu súp lơ xanh phổ biến khác, việc nấu bằng lò vi sóng sẽ phá hủy nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn thường nhận được từ việc ăn những cây xanh nhỏ bé đó. chọn hấp bông cải xanh trước khi ăn để giữ tất cả các chất dinh dưỡng.

Khoai tây thừa

Hâm nóng thức ăn thừa là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn phải cẩn thận khi làm như vậy. bạn phải đặc biệt cẩn thận về cách hâm nóng khoai tây còn thừa. nếu bạn để chúng nguội hẳn trước khi cất vào tủ lạnh và sau đó hâm nóng chúng trong lò vi sóng, có thể việc chúng để ở nhiệt độ phòng đã khuyến khích vi khuẩn gây ngộ độc phát triển. lò vi sóng không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, có nghĩa là nếu bạn ăn những củ khoai tây đó, bạn có thể khiến mình bị ốm nặng.

Rượu vang và sâm banh

Những thực phẩm biến thành

Không bao giờ được cho loại đồ uống này vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, cho vào bất kỳ thực phẩm nào vì nó giống như một quả bom dễ gây nổ và làm hư lò...

Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Tuyệt đối không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.

Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những hóa chất đó bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

Việt Hương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/nhung-thuc-pham-bien-thanh-doc-duoc-khi-cho-vao-lo-vi-song-ai-cung-phai-nho-nam-long-a344686.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY