Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm có nhiều canxi hơn cả một ly sữa

Trẻ em cần nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi để giúp tăng trưởng xương và cơ tốt hơn. Và đây là một số thực phẩm có nhiều canxi hơn cả sữa.

Cá hồi: Chúng ta đều biết cá là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có nhiều axit béo omega-3 và vitamin E. Cá hồi là một loại cá giàu canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác. 170g cá hồi có khoảng 350mg canxi, đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Cá hồi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như trợ giúp giảm cân, điều trị trầm cảm, cải thiện sức khỏe da, thúc đẩy năng lượng tự nhiên,...

Phô mai Ricotta: Nhiều người trong chúng ta thích những món ăn có phô mai như bánh pizza, mì ống,... và phô mai là một sản phẩm sữa chứa rất nhiều canxi. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phô mai đều có nhiều canxi và không phải tất cả chúng đều lành mạnh. Một số loại phô mai có chứa lượng canxi thấp nhưng có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, phô mai ricotta có lợi cho sức khỏe và chứa khoảng 380mg canxi mỗi phần. Vì vậy, bạn có thể thêm phô mai ricotta vào món ăn để khỏe mạnh hơn!

Hạt Chia: Gần đây hạt Chia đã trở thành một siêu thực phẩm cực kỳ phổ biến, nhờ vào nhiều lợi ích sức khỏe của chúng. Thêm hạt Chia vào món salad và các món ăn của bạn có thể làm cho món ăn trở nên cực kỳ bổ dưỡng. 100g hạt chia có chứa khoảng 631 mg canxi. Một số lợi ích sức khỏe khác của hạt Chia bao gồm giảm cân, cải thiện chức năng não, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều trị vô sinh,...

Hạnh nhân: Các loại hạt rất ngon và bổ dưỡng. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó,... nên được ăn hàng ngày. Một cốc hạnh nhân chứa khoảng 320 mg canxi. Một số người, đặc biệt là những người theo chế độ ăn thuần chay, thích sữa hạnh nhân hơn là sữa bò, vì sữa hạnh nhân ít béo hơn nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng! Một số lợi ích sức khỏe khác của hạnh nhân là làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, cải thiện sự tập trung, điều trị rối loạn chức năng cương dương,...

Rau chân vịt: Hầu hết các loại rau lá xanh đều tốt cho sức khoẻ, và rau chân vịt là vua của các loại rau lá xanh nhờ vào nhiều lợi ích lành mạnh của nó. Rau chân vịt giàu canxi, một cốc rau bina chứa khoảng 394 mg canxi. Những lợi ích sức khỏe khác của rau bina là cải thiện mức độ hemoglobin, thúc đẩy năng lượng, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất,...

Nước cam: Nước cam nhiều chất hữu cơ, không đường và không chất bảo quản rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là khi uống vào buổi sáng. Chúng ta đã biết rằng nước cam rất giàu vitamin C và do đó nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nước cam cũng giàu canxi, vì 1 ly có thể chứa tới 350 mg canxi. Các lợi ích sức khỏe khác của nước cam bao gồm cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của phụ nữ mang thai, đốt cháy mỡ cơ thể nhanh chóng bằng cách cải thiện sự trao đổi chất,...

Đậu gà được sử dụng để làm rất nhiều món ăn. Cùng với việc giàu protein, đậu gà cũng giàu canxi, vì một cốc rưỡi đậu xanh chứa khoảng 350 mg canxi. Các lợi ích sức khỏe khác của đậu gà bao gồm hỗ trợ xây dựng cơ bắp, tạo điều kiện phục hồi cơ bắp, thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất để giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột,...

Có thể bạn quan tâm

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-co-nhieu-canxi-hon-ca-mot-ly-sua-767349.vov

Theo Hải Yến/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-co-nhieu-canxi-hon-ca-mot-ly-sua/20201015083509493)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY