Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk

(MangYTe) - Sáng 11/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn 8708 /UBND-KGVX về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, qua thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp tại các huyện, thị xã, thành phố, ubnd tỉnh đắk lắk nhận thấy có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch covid-19. các "vùng xanh" được giữ vững và mở rộng, liên tục trong nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, đa phần chỉ phát sinh trong khu cách ly tập trung do có yếu tố tiếp xúc gần với f0. người dân đồng tình, ủng hộ và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch của tỉnh.

Để khống chế dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng, ubnd tỉnh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16/ctttg ngày 31/3/2020 của thủ tướng chính phủ tại huyện krông búk và cư m'gar.

Tỉnh áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị số 15/ct-ttg ngày 27/3/2020 của thủ tướng chính phủ, siết chặt hơn một số nội dung (chỉ thị 15+) đối với thành phố buôn ma thuột, thị xã buôn hồ, huyện ea h'leo và huyện krông pắc, trong đó, tiếp tục áp dụng chỉ thị 16/ct-ttg tại địa bàn các xã cư ebur (thành phố buôn ma thuột), xã cư bao (thị xã buôn hồ), xã ea nam và dliê yang (huyện ea h'leo).

Tỉnh áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị số 19/ct-ttg ngày 24/4/2020 của thủ tướng chính phủ đối với các huyện krông bông, m'drắk, lắk, krông ana, ea súp, ea kar, buôn đôn, krông năng và cư kuin.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thành phố căn cứ vào quy định các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hoá nội dung tại địa phương, bắt đầu triển khai từ 18 giờ ngày 11/9 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm TP. Buôn Ma Thuột

Các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên tập trung đông người, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo phòng chống dịch, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh và chủ động áp dụng các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Tính đến sáng 11/9, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 1.384 ca bệnh, trong đó đã điều trị khỏi 452 ca, 11 bệnh nhân Tu vong.

LN

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/noi-long-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-tai-dak-lak-20210911155328855.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY