- Khoai lang
- Giấy ăn
- Dĩa xiên
- Rửa khoai lang cho sạch sẽ, để khô ráo. Có thể cắt hai đầu khoai đi.
- Dùng dĩa xiên khoảng 7-8 lần xung quanh củ khoai. Mục đích của việc này là để khi nấu, khoai nhanh chóng tập hợp hơi nước, giúp nó chín đều. Hơn thế nữa, làm như vậy để tránh khoai bị nổ trong lò. Bạn cũng có thể dùng con dao nhọn chọc vào, hoặc cắt vài đường nông hình chữ X.
- Dùng giấy ăn bọc kín củ khoai lại. Mục đích của việc này là để giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.
|
Bọc khoai bằng giấy ăn rồi cho vào lò vi sóng. |
- Tùy thuộc vào kích thước khoai, loại khoai lang và công suất của lò mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp. Ví dụ trong trường hợp khoai lang tím và khoai lang Nhật như hình (khoảng 100 gr/củ) được để lần một 8 phút, ở công suất trung bình. Lần hai bạn lật khoai lang và quay thêm 3-4 phút nữa.
|
Tận dụng lò vi sóng để có ngay món khoai lang vừa ngon vừa bổ dưỡng. |
- kết quả khoai lang chín mềm đều, rất bở và ngọt. nếu bạn lần đầu nấu khoai trong lò vi sóng và kích thước khoai mỗi lần khác nhau có thể làm theo cách như trên. sau đó nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò, mỗi lần một phút thì kiểm tra. quay đến khi chín.
Chúc các bạn thành công!
(T/h)
Chủ đề liên quan:
ăn chơi bếp than cách nướng khoai ngon chế biến món ngon với khoai đảm bảo đời sống khoai nướng lò vi sóng nướng khoai bằng lò vi sóng nướng khoai không cần lò nướng thơm ngon tin tức vi sóng