Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những kiểu người tự tay đánh mất may mắn, phúc khí của bản thân

(MangYTe) - May mắn và thành công trong cuộc sống không chỉ đến từ bên ngoài mà còn phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Tuy nhiên, có những kiểu người tự tạo điều không may, bỏ lỡ cơ hội, và đánh mất may mắn của riêng mình vì những hành động và tâm lý tiêu cực.

Ảnh minh hoạ.

Không lắng nghe lờikhuyên của người khác

Tự lập và độc lập là phẩm chất tốt, nhưng không nghe lờikhuyên và chối từ sự giúp đỡ từ người khác có thể làm mất đi cơ hội và đưa ranhững quyết định sai lầm. Dù bạn có tài giỏi đến đâu, luôn lắng nghe ý kiến củangười khác là điều quan trọng để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn trongcuộc sống. Họ có thể có những kinh nghiệm và hiểu biết mà bạn chưa từng trảiqua.

Người luôn tự cho mình là đúng và không chấp nhận lời khuyêncủa người khác sẽ dễ dàng gặp khó khăn và gây khổ cho chính bản thân.

Sống không có tâm

Tâm lòng tốt, từ bi và nhân ái là những phẩm chất quan trọngđể có thể quan tâm đến người khác và góp phần xây dựng một môi trường tốt đẹphơn xung quanh mình. Nếu người mất đi trái tim thiện lương, trong sáng và khôngquan tâm đến người khác, họ sẽ dần trở nên đen tối và xảo quyệt, gây cô lập vàbất lực.

Người thiếu lòng bao dung và không chịu chấp nhận thiệt thòitừ người khác sẽ dần tạo nên môi trường không tốt xung quanh mình, và dần dầnhọ cũng sẽ bị xem nhẹ và không được người khác quý trọng.

Không bao dung

Biển cả có khả năng dung nạp hàng trăm con cá, vậy tại saocon người lại không có tấm lòng bao dung như vậy. người không bao dung sẽ khôngmuốn chịu thiệt thòi và không thể chấp nhận sự khác biệt hay ý kiến khác nhau.họ dễ gây ác ý và không được lòng người, dẫn đến mất đi những cơ hội tốt trongcuộc sống.

Cuối cùng, trong mắt người xưa, những người không có lòng từbi và tấm lòng bao dung không được coi là người có đức trong lời nói và hànhđộng. Họ sẽ không có được sự may mắn và phước lành trong cuộc sống. Đó là lý dotại sao họ cần nhìn vào bản thân và thay đổi để có một cuộc sống tích cực vàthành công hơn.

PT (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

PT (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-kieu-nguoi-tu-tay-danh-mat-may-man-phuc-khi-cua-ban-than/20230723042921972)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY