Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon

Thèm ăn bánh cuốn, bánh gạo, bánh tráng nướng... đừng lo đã có bánh tráng đây rồi.

Bánh tráng nướng

Cứ tưởng món ăn này phải nướng than hoa mới ngon nhưng hóa ra chúng ta có thể làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà.

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào.

Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.
Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tán đều ra.

Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích cắt lát, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế nhé.

Bước 5: Nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

Bánh tráng trộn

Nếu thèm ăn món này các bạn cũng có thể tự làm một cách dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có bánh tráng, thịt ba chỉ, mắm ruốc, đường, sả và các nguyên liệu khác như trứng cút, khô bò, xoài xanh, tắc, ớt đỏ, rau răm, hành lá, ớt sa tế, tỏi, đậu phộng,...

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Xịt qua một lớp nước mỏng để bánh tráng có độ mềm nhất định.

Bước 3: Cho mắm ruốc, đường, sả, ớt sa tế, nước tắc vào trộn đều.

Bước 4: cho tất cả các topping còn lại vào, dùng tay trộn đều là có được một phần bánh tráng trộn chất lượng chẳng kém ngoài hàng.

Bánh gạo Tokbokki

Quả là sức sáng tạo của mọi người là không giới hạn khi mà chỉ từ những chiếc bánh tráng lại có thể tạo ra món bánh gạo tokbokki nổi tiếng của hàn quốc.

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Nhúng 5 miếng bánh tráng vào nước rồi cho ra đĩa. Sau 3 phút, bạn cuộn tròn bánh thật chắc tay, sau đó dùng dao cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn để làm sốt.

Bước 3: Cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút, trang trí thêm với trứng luộc, một ít mè rang và hành boa rô.

Bánh cuốn

Hóa ra làm bánh cuốn bằng bánh tráng lại không khó như bạn từng nghĩ, đã rất nhiều người thành công khi thử làm theo công thức này rồi đấy.

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Nhúng bánh tráng vào hỗn hợp nước pha với dầu ăn, giấm gạo hoặc chanh.

Bước 2: Xào chín thịt với mộc nhĩ, nấm hương và gia giảm gia vị tùy theo ý thích làm nhân.

Bước 3: Cho nhân vào bánh và cuộn lại rồi đem hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Trong thời gian chờ bánh chín, nhanh tay luộc sơ phần giá để ăn kèm và pha chế nước chấm là có ngay một bữa sáng chất lượng.

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/o-nha-mua-dich-thu-lam-banh-cuon-banh-gao-han-tu-banh-trang-cuc-de-lai-ngon-ar631083.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/o-nha-mua-dich-thu-lam-banh-cuon-banh-gao-han-tu-banh-trang-cuc-de-lai-ngon/20210904034319077)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY