Kinh tế xã hội hôm nay

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh, Hà Nội yêu cầu siết chặt khâu kiểm soát

MangYTe – Trước việc một số quốc gia đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh, UBND TP Hà Nội ban hành công văn kiểm soát chặt thực phẩm nhập khẩu từ các nước có dịch COVID-19.

Theo đó, công văn 10564/vp-kgvx ngày 04/12/2020 của ubnd tp hà nội yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch covid-19.

Công văn nêu rõ, ubnd thành phố hà nội nhận được văn bản của bộ y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch covid-19.

Trong đó cho biết, hiện nay, tình hình dịch covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện virus trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh là rất lớn.

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh, Hà Nội yêu cầu siết chặt khâu kiểm soát - Ảnh 2.

Một trong những mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp là thịt lợn. ảnh minh hoạ

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch covid-19 vào việt nam, bộ y tế đề nghị các bộ: nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, tài chính và ubnd các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch covid-19.

Đặc biệt là thực phẩm đông lạnh; thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút sars-cov-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả gửi bộ y tế.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thủ tướng chính phủ về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch covid-19.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/phat-hien-virus-sars-cov-2-tren-bao-bi-thuc-pham-dong-lanh-ha-noi-yeu-cau-siet-chat-khau-kiem-soat-20201208163400818.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY