Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Phòng tắm dù chỉ là công trình phụ nhưng vẫn đóng một vài trò rất quan trọng trong tổng thể căn nhà. một chiếc nhà tắm được đầu tư sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thoải mái, dễ chịu. ngoài ra, phong thuỷ phòng tắm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ, vận mệnh của chủ nhà.

Dưới đây là những điều liên quan đến phong thuỷ phòng tắm mà khi xây nhà bạn nên chú ý để tránh những bất lợi và phiền phức về sau:

- theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là họa hại, tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ.

Ảnh minh hoạ.

- phong thủy nhà tắm kiêng kị hướng nam, điều này có liên quan đến bát quái vì phương nam là li quái, thuộc hành hỏa, còn nhà vệ sinh lại thuộc hành thuỷ nên khắc nhau.

- nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại.

- không nên xây nhà tắm ở cuối hành lang. vị trí cuối hành lang mang hình dáng mũi tên độc, không tốt cho sức khỏe của con người.

- Cẩn trọng vị trí đặt gương.Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

- Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh.

- Với bồn cầu cần lưu ý:

Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà.

Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu.

Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa - Nước.

Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.

Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

- Video: Những nét tướng của phụ nữ thông minh, đa tài, được nhiều người yêu mến.


Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://ttvn.toquoc.vn/phong-thuy-nha-tam-can-biet-kieng-ki-huong-nam-can-trong-vi-tri-dat-guong-22021242164447935.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phong-thuy-nha-tam-can-biet-kieng-ki-huong-nam-can-trong-vi-tri-dat-guong/20231005092817387)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY