Phụ nữ sau sinh ăn thịt vịt được không?
Trong chế độ dinh dưỡng, rất nhiều chị em băn khoăn không biết sau sinh mổ ăn thịt vịt được không? theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để bù đắp lại lượng máu mất đi trong quá trình sinh nở. đồng thời tạo ra nhiều sữa cho em bé bú. do đó, sau sinh các chị em cần được cung cấp các thực phẩm giàu dinh dưỡng và cao năng lượng.
Thịt vịt là một trong những thực phẩm đạt được cả 2 tiêu chuẩn này. các nghiên cứu cho thấy, thịt vịt rất lành tính, chứa dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe của phụ nữ trước và sau sinh.
Ảnh minh họa.Không chỉ giàu protein, chất béo, đường mà thành phần của thịt vịt còn cung cấp đa dạng các loại vitamin như B1, B2… cùng các khoáng chất như canxi, clo, sắt…
Đông y cho rằng, phụ nữ sau sinh ăn các món ăn được chế biến từ thịt vịt sẽ giúp sữa về nhanh, điều tiết cơ thể, hỗ trợ tim mạch. bên cạnh đó giúp dưỡng vị và giải độc tốt, cơ thể nhanh hồi phục. do đó, trong thời gian cho con bú, các mẹ bỉm sữa càng ăn nhiều món ăn được làm từ thịt vịt thì càng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con.
Cháo vịt đậu xanh
Trong số các món cháo vịt thì cháo vịt đậu xanh tốt hơn cả. bởi đây là món ăn mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao dành cho phụ nữ sau sinh. hơn nữa, với hương vị thịt vịt mềm, đậu xanh thanh mát sẽ đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. chính vì thế, mẹ bỉm sữa nên đưa món cháo này vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.
Thịt vịt trộn rau lang non
Món thịt vịt trộn rau lang non cũng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh. bởi bên cạnh thịt vịt giàu dưỡng chất thì rau lang cũng được xếp vào nhóm rau nhuận tràng, có vai trò hỗ trợ tiêu hóa. đáp ứng nhu cầu điều trị chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng thường xảy ra ở các mẹ sau sinh. bên cạnh đó rau lang còn cung cấp nhiều chất xơ và vitamin lợi sữa, nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng, tốt cho bé yêu.
Vì thế, mẹ cũng hãy thường xuyên chế biến món này để ăn nhé. Nguyên liệu của món thịt vịt trộn rau lang non gồm có thịt vịt, rau lang non cùng một số loại gia vị.
Kiêng ăn đồ mặn
Một số bà mẹ mới sinh được khuyên ăn thức ăn khô và mặn như thịt kho tiêu, cá bống kho tộ, kiêng ăn rau, canh… để da thịt được săn chắc. Thực tế, việc ăn thức ăn khô, mặn cùng chế độ ăn thiếu rau xanh có thể khiến bạn bị tăng huyết áp, táo bón ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Không ăn những món quá khô, ít rau và canh
Đây là nguyên nhân dẫn đến táo bón sau sinh mà rất nhiều mẹ mắc phải chứng táo bón khiến vết mổ hoặc vết may tầng sinh môn khó hồi phục hoặc có thể rách, nhiễm trùng.
Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cần kiêng cữ
Ngoài những thực phẩm cần kiêng thì phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày cũng cần hết sức lưu ý và cần thực hiện đúng việc kiêng cữ để tránh những bệnh tật khi về già.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-sau-sinh-an-gi-kieng-gi-day-la-dieu-ma-nhieu-nguoi-van-khong-biet-d296426.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
không biết nuôi con phụ nữ phụ nữ mang thai phụ nữ sau sinh Phụ nữ sau sinh ăn gì kiêng gì sau sinh sinh con thực phẩm phụ nữ ăn