Ắt hẳn không một chị em nào muốn thấy bản thân ngày một già yếu và xấu xí, do vậy họ luôn tìm hiểu mọi thông tin về những chế độ ăn uống cũng như tập luyện đúng cách nhất, nhằm giữ sức khỏe dồi dào lẫn sở hữu một vóc dáng và làn da “không tuổi”. Nhưng về cơ bản, mọi phụ nữ đều cần các chất dinh dưỡng cơ bản như nhau để giữ tuổi xuân, NataturalSavvy.com, những chất này sẽ giúp phụ nữ Có lẽ ai cũng từng nghe cha mẹ mình nói rằng ăn cà rốt rất tốt cho mắt. Quả thực như vật, trong cà rốt rất giàu hàm lượng beta-carotene – một chất chống oxy hóa mạnh mà cơ thể tự chuyển đổi thành vitamin A. Thường xuyên ăn cà rốt sẽ làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi. Nhưng cần lưu ý rằng, cà rốt chỉ cải thiện thị lực nếu cơ thể đang thiếu vitamin A mà thôi. Bơ là một loại trái cây chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp chống lại bệnh tim cùng nhiều bệnh khác. Còn với riêng phụ nữ, chất omega-3 trong bơ sẽ làm giảm sự bài tiết của một chất giống như hormone có khả năng làm tử cung co thắt và gây đau đớn. Bơ cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc u xơ phát triển trong tử cung. Rất giàu vitamin K tốt cho tế bào cơ thể và tạo điều kiện cho sự hấp thụ canxi, cần tây được nhiều nhà khoa học công nhận là một thực phẩm hỗ trợ cho sức khỏe xương khớp. Trong cần tây cũng chứa vitamin D giúp xương luôn được tái tạo và chắc khỏe, hay vitamin C có nhiệm vụ hình thành collagen tốt cho da dẻ phụ nữ. Con nghêu nhìn nhỏ bé thế thôi nhưng lại là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm có thể dẫn đến một loạt bệnh như ung thư tinh hoàn. Ngoài ra, nghêu còn chứa lượng lớn selenium, đồng, kẽm, vitamin A, C, B5 rất tốt cho sức khỏe tinh hoàn của nam giới. Tất cả các loại trái cây có múi như chanh, cam, quýt, bưởi… đều có những hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới. Những thực phẩm này đều là nguồn carotenoids và flanovoid tuyệt vời giúp giảm nguy cơ ung thư xuống trông thấy. Vậy nên chị em hãy tích cực ăn trái cây nhiều lên nhé, vừa đẹp dáng, giảm cân lại còn ngừa ung thư. Gừng luôn là sự lựa chọn của nhiều vị bác sĩ trong việc chữa các vấn đề về dạ dày như khó tiêu, buồn nôn, ói mửa… Bởi trong gừng chứa gingerol – một chất phytochemical thảo mộc có thể ngăn chặn các bệnh về đường tiêu hóa ở người. Nho rất giàu chất chống oxy hóa, flavonoid cùng các loại vitamin, khoáng chất giúp bảo vệ phổi và ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan tới hô hấp. Đây cũng là nhóm thực phẩm có tác dụng tốt trong việc thải độc và làm sạch phổi cực tốt. Thế nên đừng tiếc gì mà hãy mua cho gia đình những chùm nho tươi ngon nhé. Nấm là một nguồn vitamin D dồi dào giúp hỗ trợ cho sức khỏe tai và thính giác. Đặc biệt hơn, vitamin D trong nấm rất quan trọng trong việc hình thành các xương mỏng manh ở tai và hoạt động của chúng. Bên cạnh đó, nấm còn vô cùng hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì chúng rất ít calo. Nấm có thể thay cho các loại thịt đỏ bởi nó giúp cơ thể gia tăng sản xuất năng lượng trong tế bào, nhất là ai đang mong muốn gia tăng sức mạnh và độ bền. Dầu ô liu luôn được mệnh danh là "thần dược" cho sức khỏe, bởi chúng có chứa chất béo không bão hòa dạng đơn giúp trứng rụng đều đặn hơn. Hơn thế nữa, một nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh rằng dùng dầu ô liu mỗi ngày còn giúp phụ nữ tăng khả năng thụ thai lên đến 40%. Thế nên chị em nào đang có ý định sinh con thì hãy chăm dùng dầu ô liu hoặc các chế phẩm tương tự nhé. Những người bị viêm tụy cần ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại phải ít calo, và khoai lang lại đáp ứng đủ. Chúng rất giàu beta-carotene, vitamin A và C, kali, sắt, magiê giúp cân bằng chỉ số đường huyết, từ đó kiểm soát bệnh tiểu đường và các cơ quan chuyên sản xuất insulin. Lycopene – một hợp chất chống oxy hóa cực tốt được các nhà khoa học ghi nhận là có rất nhiều trong cà chua. Nếu thường xuyên ăn cà chua, lycopene sẽ làm giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bạn có thể ăn sống, xay làm nước ép trái cây hoặc nấu canh đều được. Nhiều người nhận định rằng, vẻ ngoài quả óc chó khá giống não nên chắc sẽ "ăn gì bổ nấy". Quả thực như vậy, bởi chúng chứa gần gấp đôi chất chống oxy hóa hơn hẳn các loại hạt thông thường khác. Chưa kể quả óc chó còn giàu axit béo omega-3 DHA (axit docosahexaenoic) tốt cho sự phát triển của não lẫn quản lý tâm trạng và nhận thức của cơ thể.1. Cà rốt: Tốt cho mắt
2. Trái bơ: Tốt cho tử cung
3. Cần tây: Tốt cho xương
4. Nghêu: Tốt cho tinh hoàn
5. Cam và quýt: Tốt cho vú
6. Gừng: Tốt cho dạ dày
7. Nho: Tốt cho phổi
8. Nấm: Tốt cho tai
9. Dầu ô liu: Tốt cho buồng trứng
10. Khoai lang: Tốt cho tuyến tụy
11. Cà chua: Tốt cho tim mạch
12. Quả óc chó: Tốt cho não
Theo Theepochtimes
Chủ đề liên quan:
bảo vệ bệnh tim mạch bệnh ung thư cải thiện thị lực chăm sóc cơ thể chống oxy hóa cơ thể đặc biệt giảm nguy cơ ung thư khỏe mạnh loại thực phẩm ngừa ung thư phụ nữ sức khỏe xương tăng khả năng thụ thai tập thể dục thực phẩm tử cung ung thư vú vòng 1