Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Rắc thứ này lên thịt bò rồi nấu, đảm bảo thịt thơm mềm gấp đôi, tan ngay trong miệng

Dưới đây là bí quyết khiến món thịt bò thơm ngon và chuẩn vị được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng chia sẻ.

Dùng muối

Đơn giản, gần gũi, quen thuộc nhất chính là dùng muối. loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. loại muối càng tốt thì sẽ càng giúp miếng thịt ngon hơn, mềm hơn.

Ảnh minh họa

Đầu tiên, tùy theo khẩu vị, bạn lấy lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 mặt thịt và để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, lấy thịt ra, rửa dưới vòi nước cho sạch lượng muối thừa. cuối cùng, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. bây giờ, bạn có thể mang đi chế biến hoặc ướp thêm gia vị nếu muốn, nhưng nhớ đừng ướp muối nữa nhé.

Dùng baking soda

Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với baking soda nữa bởi nguyên liệu này quá quen thuộc trong bếp. giờ đây, bạn sẽ khám phá thêm được công dụng mới của baking soda chính là giúp thịt mềm.

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. sau khi ướp đều 2 mặt thịt rồi, bạn để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ đồng hồ cũng trong tủ lạnh. sau thời gian đó, bạn lấy ra rồi rửa sạch thịt, ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi chế biến.

Lời khuyên dành cho bạn khi nướng thịt bò:

– Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

– Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.

– vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.

– thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rac-thu-nay-len-thit-bo-roi-nau-dam-bao-thit-thom-mem-gap-doi-tan-ngay-trong-mieng-search/?id=236973

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rac-thu-nay-len-thit-bo-roi-nau-dam-bao-thit-thom-mem-gap-doi-tan-ngay-trong-mieng/20221002074450576)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY