Rau củ nói chung rất tốt cho sức khỏe. Quá trình nấu các loại rau củ này có thể khác nhau tùy công thức và khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy có nhiều lý do bạn nên ăn rau củ luộc thay vì xào, nấu.
rau củ luộc mềm hơnCác loại
rau củ như khoai tây thường cứng và vô vị nếu bạn ăn sống. Tuy nhiên, nếu luộc, chúng sẽ trở nên mềm và ngon hơn.
Ăn rau củ luộc dễ tiêu hóa hơn
rau củ luộc dễ tiêu hóa vì bạn có thể nhai chúng dễ dàng. Hệ tiêu hóa của cơ thể không thể tiêu hóa được tất cả các loại
rau củ sống, trừ khi chúng thích hợp để ăn sống.
Luộc tốt hơn chiên, xào
Chiên, xào cũng khiến
rau củ mềm hơn và ngon hơn nhưng có thể phá hủy tinh chất tự nhiên có trong
rau củ, trong khi luộc không gây ra điều này. Những người thích ăn
rau củ chiên, xào ít khi nhận được nhiều tinh chất tự nhiên từ rau.
rau củ luộc chứa nhiều khoáng chất
rau củ có chứa nhiều thành phần khoáng chất, bao gồm canxi, kali, magiê, sắt, iốt, v.v… và cơ thể bạn có thể nhận đủ tất cả các khoáng chất bằng cách ăn
rau củ luộc vì chúng không bị mất đi trong quá trình nấu.
Giúp giảm cânTình trạng thừa cân và béo phì đang ngày càng phổ biến.
rau củ luộc giúp giảm cân đáng kể, vì vậy bạn nên ăn nhiều loại rau này.
Phòng sỏi thận
Sỏi thận là bệnh rất phổ biến. Rau luộc có một số đặc điểm tự nhiên giúp phòng ngừa hiệu quả sự hình thành sỏi thận. Bạn cũng cần ăn nhiều rau luộc để loại bỏ sỏi thận một cách tự nhiên.
Tăng cường phát triển tócNếu bạn đang lo lắng về tình trạng tóc rụng, bạn nên ăn nhiều
rau củ luộc.
rau củ luộc có các tinh chất tự nhiên tốt cho sự phát triển của tóc.
Điều trị viêm dạ dàyNếu bạn đang bị viêm dạ dày, bạn có thể bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống có kiểm soát với nhiều
rau củ luộc. Cách này sẽ giúp giảm viêm.
Bs Thu Vân(
Theo Boldsky)