Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rửa nấm đừng chỉ dùng nước lạnh, phải thêm thứ này mới hết sạch bụi bẩn, ký sinh trùng

Để làm sạch các loại nấm, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Dùng bột năng và baking soda

Đầu tiên, bạn cần rửa nấm bằng nước thường sau đó ngâm nấm ngập nước. thêm 2 gram baking soda vào nước và khuấy đều. ngâm nấm trong nước baking soda khoảng 5 phút.

Tiếp đó, đổ phần nước này đi và lửa lại bằng nước sạch.

Bỏ 2 gram bột năng (hoặc bột mì) vào chậu nước, khuấy đều và cho nấm vào ngâm khoảng 5 phút nữa. cuối cùng rửa nấm dưới vòi nước sạch và để ráo.

Cách này sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn cũng như vi khuẩn, ký sinh trùng bám trên bề mặt nấm.

Ảnh minh họa.

Dùng baking soda và muối ăn

Đầu tiên, bạn hãy rửa nấm với nước sạch. sau đó cho 1 thìa cà phê muối, 2 gram baking soda vào chậu nước và khuấy đều. cho nấm vào ngâm trong nước này khoảng 5 phút. sau đó, vớt nấm ra và rửa dưới vòi nước sạch. để ráo và đem đi chế biến món ăn.

Một số lưu ý khi rửa nấm

Nấm rất dễ hút nước nên bạn không được ngâm nấm quá lâu và nên nấu ngay sau khi rửa.

Bọc nấm bằng một chiếc khăn khô sau khi rửa sẽ giúp nấm ráo nước nhanh hơn và không bị ra nước khi làm các món nướng, xào.

Những phần đã đổi màu trên thân nấm thì nên cắt bỏ trước khi chế biến món ăn.

Với những món luộc hay nướng, bạn có thể để nguyên cả cây nấm. với những món súp, bạn nên thái nhỏ nấm để tăng hương vị.

Để bảo quản, bạn cần cho nấm vào túi giấy kín hoặc hộp đựng có thể thoát hơi tốt, để nấm không bị héo hay bị ủng. tránh dùng túi nilon. nên bảo quan nấm trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rua-nam-dung-chi-dung-nuoc-lanh-phai-them-thu-nay-moi-het-sach-bui-ban-ky-sinh-trung-d295657.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rua-nam-dung-chi-dung-nuoc-lanh-phai-them-thu-nay-moi-het-sach-bui-ban-ky-sinh-trung/20201126074202196)

Tin cùng nội dung

  • Thịt gà ngon và có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng một số bộ phận của loại gia cầm này được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
  • Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt vào mùa hè, rau muống rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với món ăn đa tác dụng này.
  • Tại hội thảo khoa học với chủ đề “Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi” do Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa mới tổ chức ở TP.HCM,
  • Đây là cách ăn mà người ăn được người khác nhai mớm cho trẻ. Cách ăn này không phổ biến nhưng vẫn xảy ra ở nhiều nơi...
  • Có một thực tế ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, vì thế đã tạo ra một sức ép nhất định cho phụ nữ có thai khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là trứng ngỗng.
  • Ký sinh trùng sốt rét nội địa chiếm 10%, ký sinh trùng sốt rét ngoại lai là 90%, phân bổ ở khắp hầu hết các huyện trong toàn tỉnh.
  • Rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển.
  • Mới đây, bố tôi đi khám bệnh định kỳ và phát hiện bị nang gan. Tôi nghe nói nang gan có thể do ký sinh trùng gây ra.
  • Toxoplasmosis là một thuật ngữ được sử dụng cho bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma. Ký sinh trùng là một thuật ngữ chung cho bất kỳ sinh vật sống nào sinh sống bên trong hoặc trên bề mặt một sinh vật sống khác. Mèo là nguồn chính của nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma.
  • Các loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo, chim và các loại bò sát đều có thể gây bệnh hoặc truyền các loại ký sinh qua người. Điều này ít xảy ra và hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta chăm sóc chúng cẩn thận và đúng cách.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY