Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Nước không được trong, xuất hiện mùi hôi khó chịu... thì bạn xem có phạm phải sai lầm dưới đây khi hầm xương không nhé.

Xương được rửa rồi chần luôn

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Ninh xương không đúng cách khiến nước bị hôi.

Hầu hết mọi người sau khi mua xương về, đều chỉ rửa sạch trực tiếp rồi cho vào nồi chần sơ qua. thực ra cách làm này chưa đúng.

Thực tế, cách làm chuẩn là xương mua về, rửa sạch rồi rồi ngâm với nước trong trước 30 phút. sở dĩ phải ngâm xương để giúp máu thừa bên trong ra hết, như vậy giảm được mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước xương hầm chúng ta làm sẽ trong hơn. hương vị nước xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Thông thường khi hầm xương, nhiều người thường cho hành lá và gừng vào để xương và nước thơm hơn tuy nhiên lại không biết rằng, cần phải lưu ý thời điểm cho hai loại nguyên liệu này. nếu cho cùng xương là chưa đúng.

Cách làm đúng của chúng ta là chuẩn bị một nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào đun sôi rồi cho xương heo đã chần sơ vào nồi ninh cùng để xương chín.

Cho hạt tiêu vào ninh nước dùng

Có rất nhiều người thích cho hạt tiêu vào khi nấu canh, nấu súp, nấu nước dùng. họ nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng hương vị, nhưng thực tế là hạt tiêu sẽ khiến mùi tanh tăng mạnh hơn, phá hỏng cả nồi nước. nếu muốn thêm hạt tiêu, tốt nhất là sau khi nấu xong nước dùng, chế biến thành các món ăn khác thì rắc lên trên.

Sử dụng các nhiều bột ngọt

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen bỏ nhiều bột ngọt vào món canh của gia đình để tăng độ đậm đà của món ăn khiến món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, khi bạn làm điều này không đúng bởi nó sẽ làm cho món ăn mất đi vị ngon từ hương liệu tự nhiên của nó.

Ngoài ra, việc bạn cho nhiều bột ngọt vào món canh còn gây hại cho sức khỏe, nhất là cho bột ngọt vào khi món canh đang sôi khiến cho bột ngọt phân hủy thành chất gây độc cho cơ thể.

Hớt bọt cho nước xương

Một trong những thói quen của nhiều bà nội trợ là chân xương trươc khi nấu hoặc hoặc khi nấu món xương nhiều người thường ninh xương nhiều bà nội trợ thường có thói quen hớt bọt xương bỏ đi để đảm bảo độ thơ ngon của món ăn. tuy nhiên, điều này là không cần thiết, bởi thực chất bọt này chỉ là protein trong gia vị đang tan ra khi bạn hớt bọt đồng nghĩa chất béo trong xương cũng cạn kiệt đi rất nhiều.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/sai-lam-khi-nau-canh-xuong-vua-hoi-vua-mat-vi-47034.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-nau-canh-xuong-vua-hoi-vua-mat-vi/20210106030800828)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc
  • Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym, protein và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều loại gia vị này có thể dẫn tới những tác dụng phụ dưới đây:
  • Tại Nhật Bản, một đồ dùng gần như không thể thiếu của mọi người, đặc biệt là nhân viên văn phòng, người già, là vòng từ PIP. Tác dụng chính của vòng từ PIP là giúp giảm đau nhức và xơ cứng vùng vai, cổ (đau vai gáy). Vòng từ PIP là một thiết bị y tế tại Nhật Bản, do công ty PIP FUJIMOTO sản xuất, có lớp ngoài là nhựa nhiệt dẻo nhân tạo và lớp bên trong gồm lớp silicon và hỗn hợp bột từ, chứa các hạt nam châm đất hiếm, giúp tạo ra từ trường.
  • Canxi là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Việc bổ sung canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung kèm lượng vitamin D cần thiết thì cơ thể mới hấp thu tốt chất này.
  • Một số Thuốc có tác dụng không mong muốn gây hại xương, trước mắt cũng như lâu dài.
  • Đâu là nét hấp dẫn phái nữ? Chàng trai có lông mày rậm, mắt to, hay môi trên cong thường tình cảm, lãng mạn, hài hước...
  • Một số mẹo làm bếp giúp tươi rau củ, khoai tây không nảy mầm, lau chùi, thái hành tỏi, nêm quá mặn,...
  • Nếu hút Thu*c, cùng với ăn hai hoặc nhiều đồ uống có cồn mỗi ngày, sẽ thấy xuất hiện nguy cơ cao nhất đối với bệnh loãng xương
  • Hạt tiêu là gia vị rất quen thuộc và cũng rất tốt cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn mối nguy hại cho cơ thể bạn nên biết.
  • Hạt tiêu không chỉ mang lại hương vị thơm ngon trong các bữa ăn gia đình mà nó còn có tác dụng tích cực đối với ung thư tiền liệt tuyến.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY