Hạt tiêu là gia vị rất quen thuộc và cũng rất tốt cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn mối nguy hại cho cơ thể bạn nên biết.
Hạt tiêu đen từ lâu đã được sử dụng để thêm hương vị cho thực phẩm. Bên cạnh việc làm món ăn thơm ngon hơn, hạt tiêu còn được sử dụng để để điều trị một số bệnh như tiêu chảy hoặc một loạt các rối loạn khác.
Tuy nhiên, hạt tiêu đen chỉ an toàn khi sử dụng với một số lượng vừa phải. Và khi tiêu thụ hạt tiêu đen quá mức có thể dẫn đến những
tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe:
Nguy cơ gây Tu vong cho trẻ nhỏ:
Một lượng lớn hạt tiêu vào cơ thể qua đường uống có thể lẫn vào bên trong phổi. T*i n*n này có thể gây ra cái ch*t, đặc biệt ở trẻ nhỏ.
tác dụng phụ ở đường tiêu hóa:
Khi tiêu thụ với số lượng bình thường, hạt tiêu rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng hoặc các hiệu ứng đường tiêu hóa khác. Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa càng nên hạn chế tiêu thụ hạt tiêu.
Có thể phản ứng với các loại thảo mộc:
Hạt tiêu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tác dụng làm giảm đau trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại Thu*c có tác dụng tương tự.
Cần thận trọng khi ăn hạt tiêu và dùng các loại thảo mộc, Thu*c bổ sung, vì hạt tiêu có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và Thu*c bổ sung trong cơ thể và có thể cản trở sự hấp thụ các loại Thu*c này.