Da liễu hôm nay

Chuyên khoa da liễu lâm sàng đảm nhận chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh lý thuộc chuyên ngành Phong và Da liễu (da và các phần phụ của da gồm lông, tóc, móng, tuyến mồ hôi). Ngoài ra còn bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và các bệnh lý liên quan đến da liễu do nhiễm HIV/AIDS. Những căn bệnh thường gặp ở khoa da liễu như: nám da, tàn nhang, mụn/sẹo/rạn da, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng/kích ứng, các bệnh về sắc tố da, lão hoá da, nấm, giang mai, sùi màu gà, vi nấm sâu gây bệnh nội tạng, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, ung thư hắc tố, hôi nách, bớt sắc tố bẩm sinh, u máu, các khối u lành tính ở da, móng chọc thịt, nốt ruồi,...

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Bạn dùng mỹ phẩm tốt nhưng mụn và nếp nhăn vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Đã tới lúc bạn cần xem lại chế độ ăn của mình.

 

Bạn có đủ loại kem dưỡng, mặt nạ trong tủ đồ, bàn trang điểm nhưng làn da của bạn vẫn không được mịn màng như mong muốn. bạn không phải là người duy nhất rơi vào tình trạng đó. thực tế là bạn đã đầu tư sai nơi.

Đây là lúc bạn cần nhìn vào một nơi khác trong nhà - bên trong chiếc tủ lạnh. dưới đây là 6 loại đồ ăn, thức uống tệ hại nhất với làn da mà bạn cần phải hạn chế sử dụng:

1. Cà phê

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Ảnh minh họa: Cancer

Nếu bạn uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ kích thích sản sinh cortisol. loại hormone này do tuyến thượng thận tiết ra, giúp cơ thể đối phó với sự căng thẳng.

Tuy nhiên, nồng độ cortisol quá cao sẽ gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe như tăng huyết áp, tiểu đường, giảm năng lượng. ngoài ra, hiện tượng này còn khiến làn da bị lão hóa.  

Bởi vậy, bạn không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày, đặc biệt, không uống vào buổi tối gây mất ngủ. tình trạng thức khuya nhiều sẽ khiến làn da nhăn nheo, nổi mụn.

2. Hải sản

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Ảnh minh họa: Cmego

Các loại hải sản giàu vitamin và khoáng chất giúp ích cho cơ thể, giữ cho xương chắc khỏe, cải thiện làn da. tuy nhiên, nếu lượng hải sản nạp vào cơ thể quá nhiều lại gây tác dụng ngược.

Các loại hải sản như tôm có rất nhiều i-ốt. tất nhiên bạn cần loại vi chất này trong chế độ ăn để tuyến giáp tổng hợp các hormone giúp kích thích sự phát triển các hệ cơ quan trong cơ thể.

Dù vậy, khi bạn hấp thụ quá nhiều i-ốt lại có thể khiến làn da bị ảnh hưởng. một số triệu chứng dư thừa i-ốt là sưng môi, sưng mặt, phát ban…

3. Phẩm màu nhân tạo

Sáu loại thực phẩm tàn phá làn da của bạn

Ảnh minh họa: Organicauthority

Các sắc xanh, đỏ, vàng khiến những món ăn của bạn trông bắt mắt hơn nhưng chúng lại không hề tốt cho sức khỏe. Phần lớn các loại phẩm màu đó được sản xuất trong phòng thí nghiệm, có thể gây viêm nhiễm cho các bộ phận trên người.

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/sau-loai-thuc-pham-tan-pha-lan-da-cua-ban-674878.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY