Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sau một ngày dọn nhà giúp tôi, em dâu đưa cái giá mà tôi muốn ngất xỉu

Tìm không ra người dọn dẹp nhà ngày giáp Tết, tôi đành nhờ đến em dâu. Không ngờ vì chuyện này mà tình cảm bị rạn nứt.

Em dâu tôi tên Tố, làm công việc tự do nên tiền bạc cũng không dư dả mấy. Hồi trước, Tố có đi học một khóa làm tóc nhưng chưa thành thạo nghề thì đã có bầu. Sợ hóa chất ảnh hưởng đến em bé trong bụng nên bố mẹ tôi không cho em ấy học nữa. Sinh con rồi, Tố ở nhà chăm con 2 năm. Con đi học nhà trẻ thì em ấy lo việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng chứ cũng không đi làm nữa. Thỉnh thoảng, ai kêu công việc gì thì đi làm vài ngày kiếm tiền.

Tố hay than phiền về cuộc sống thiếu thốn, muốn mua thứ gì cũng không dám vì không có tiền. Thương em dâu, tôi cho em ấy đồ cũ của các con mình hoặc lâu lâu thì mua tặng cháu quần áo, thùng sữa. Vợ chồng tôi là công nhân, lương tuy ổn định nhưng cũng không giàu có gì. Chúng tôi chỉ có thể giúp đỡ em ấy trong khả năng của mình.

Dọn dẹp nhà giúp tôi, em dâu lấy thẳng thừng tiền công 1 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Năm nay công ty tôi nghỉ Tết trễ vì còn tồn nhiều hàng hóa. Vợ chồng tôi bàn bạc rồi quyết định bỏ tiền thuê người dọn dẹp nhà cửa. Nhưng tôi tìm không ra người ưng ý; cuối cùng lại nhớ đến em dâu mình. Tôi gọi điện, nhờ Tố đến giúp mình dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, vườn tược và tôi sẽ trả tiền công cho em ấy đàng hoàng. Tố hồ hởi nhận lời, còn khẳng định mình nhất định sẽ làm sạch sẽ tinh tươm.

Hôm qua, Tố đến nhà dọn dẹp giúp tôi. Chiều tôi về, thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài vườn, cây cối cũng được tỉa gọn và tưới nước. Ngay cả hồ cá, Tố cũng lau dọn sạch sẽ, thay nước mới. Nhìn ngôi nhà được quét tước sạch từ trong ra ngoài, tôi nhẹ nhõm, thoải mái trong người, như trút được một gánh nặng lớn.

Em dâu còn chu đáo nấu ăn sẵn giúp tôi. Tôi cũng vui vẻ hỏi em ấy về chuyện tiền bạc. Tố không ngừng tự khen bản thân đã làm việc chăm chỉ, không nghỉ ngơi chút nào, dọn dẹp từ ngóc ngách, trong gầm giường... không còn một hạt bụi. Rồi em ấy nói công cho một ngày ròng rã của mình là 1 triệu.

Tôi tái mặt với cái giá mà em dâu đưa ra. Dù em ấy nói giá một ngày công dọn dẹp bình thường bây giờ là 500 nghìn, em ấy làm tích cực chứ nhà tôi phải dọn trong mấy ngày mới xong. Rồi em ấy lấy bớt tiền cho tôi đấy, chứ tôi mà thuê nhóm khác về làm là phải hơn 2 triệu.

Tôi đưa tiền cho Tố mà vẫn thấy ức chế lắm. Là chị em trong nhà, tôi cũng giúp em ấy nhiều lần. Vậy mà Tố lại tính toán chi li khủng khiếp, đến mức làm tôi nảy sinh ác cảm. Theo mọi người, trong chuyện này, có phải Tố quá đáng không? Hay em dâu tính như vậy là đúng?

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/sau-mot-ngay-don-nha-giup-toi-em-dau-dua-cai-gia-ma-toi-muon-ngat-xiu-d298934.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-mot-ngay-don-nha-giup-toi-em-dau-dua-cai-gia-ma-toi-muon-ngat-xiu/20240204090600632)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY