Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sườn heo hấp khoai môn cực ngon, cả nhà gắp không ngừng tay

Khi thời tiết se lạnh, chế biến món hấp này cho gia đình, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu, dưỡng ẩm cho cơ thể rất tốt.

Khoai môn có vị mềm, ngọt và thơm, chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và các khoáng chất khác, giúp bồi bổ tỳ vị, dạ dày, dễ tiêu hóa, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao.

Dưới đây là công thức chế biến món khoai môn hầm sườn heo cực thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với tất cả lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:khoai môn, sườn heo, bột khoai lang, tempeh (tương nén), tỏi, hành lá, xì dầu, dầu hào, giấm.

Cách làm:

Bước 1: bỏ vỏ khoai môn, cắt thành từng miếng dài vừa ăn. khi gọt khoai môn nhớ đeo găng tay để không bị dính chất nhầy trên bề mặt.

Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.

Bước 3: sườn chặt miếng nhỏ, thêm 1 thìa bột năng, rửa sạch, vắt kiệt nước. rửa với bột năng có thể khử mùi tanh của thịt rất hiệu quả.

Bước 4: đổ sườn vào bát, thêm tempeh vào, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm ăn, dầu hào, đường, bột bắp, dầu ăn rồi đảo đều, ướp gia vị trong nửa giờ.

Bước 5: bắt đầu chiên khoai môn. đổ dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ khoai môn vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi bề mặt giòn, chiên khoảng 3 phút, vớt ra cho ráo dầu.

Bước 6: trải khoai môn đã chiên xuống đáy nồi, sau đó đổ sườn heo đã ướp vào, xếp ngay ngắn, sau khi nước trong nồi sôi thì hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút.

Thành phẩm

Rắc hành lá thái nhỏ để trang trí. món sườn làm cách này đặc biệt thơm, ngon, bổ dưỡng.

Lời khuyên:

1. rửa sườn với bột mì để khử mùi tanh của thịt.

2. khoai môn hấp trực tiếp trong nồi rất dễ bị nát, đem chiên trước khi hấp không những có thể giữ hình dạng mà còn giúp tăng mùi thơm.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/suon-heo-hap-khoai-mon-cuc-ngon-ca-nha-gap-khong-ngung-tay-d576103.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/suon-heo-hap-khoai-mon-cuc-ngon-ca-nha-gap-khong-ngung-tay/20230326013104009)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY