Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Súp lơ chỉ rửa với nước là sai, phải thêm bước nữa mới sạch và an toàn

Hóa ra, từ trước đến nay chúng ta đều rửa súp lơ sai cách mà không hề biết.

Súp lơ là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích vì không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. súp lơ có thể đem xào với các loại nguyên liệu, luộc, nấu canh, nấu súp... mà mỗi món có hương vị thú vị khác nhau.

Ảnh minh họa.

Ai cũng nghĩ súp lơ sạch và vô cùng dễ rửa. sau khi mua về chỉ cần cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ sau đó rửa vài lần với nước là xong. thậm chí có người chỉ rửa nguyên cây súp lơ vì nghĩ nó sạch sau đó mới thái miếng và chế biến.

Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng, súp lơ có rất nhiều khe kẽ. đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn, trứng côn trùng. chưa kể đây cũng là loại cây chứa nhiều dư lượng Thu*c trừ sâu. do đó, nếu chỉ rửa súp lơ với nước thì không thể làm sạch loại rau này. đầu bếp đã mách, cần thêm một bước nữa nó mới sạch hoàn toàn. cụ thể như thế nào, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Cách 1: Phương pháp rửa nước vo gạo muối

Nước vo gạo nhà nào cũng có. Trongnước vo gạo có tính axit, loại bỏ bớt được dư lượng Thu*c bảo vệ thực vật trên rau, có tính hấp thụ tốt. Ngoài rasử dụng thêm chút muối sẽ giúp rửa được hàng lọat bụi bẩn và trứng sâu bọ, mảnh vụn rácbám trong hoa súp lơ.

Cách làm rất đơn giản. Cắt súp lơthành những bông nhỏ, rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 10-15 phút hòa với chút muối.

Khi ngâm, nên đặt một tấm vỉhoặc đĩa lên trên súp lơ để súp lơ được ngâm hoàn toàn trong nước. sau đó rửa lại bằng nước sạch hai hoặc ba lần, súp lơ sẽ rất sạch.

Cách 2:Cách làm sạchbột mì muối

Muối và bột mì thường có sẵn trong mỗi gia đình. khi làm sạch súp lơ xanh, bạn có thể dùng muối và bột mì.

Muối có tác dụng diệt khuẩn, bộtcó tính thấm hút cao có thể hút các tạp chất, Thu*c trừ sâu còn sót lại ẩn trong bông cải xanh.

Cách làm như sau:cắt súp lơthành những bông nhỏ, chobátnước vào chậu, thêm hai hoặc ba thìa bột mì, sau đó cho hai thìa muối vào, khuấy đều. cho súp lơvào ngâm 10-15 phút rồi rửa sạch bằng vòi nước. lúc này súp lơ đã sạch hoàn toàn.

Cách 3: Dùng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa mạnh và có thể loại bỏ bụi bẩn, trứng côn trùng hoặc côn trùng bám trong rau, loại bỏ bớt đượcđược dư lượngThu*c trừ sâu còn sót lại một cách hiệu quả.

Cách làm như sau: Đổ nước vào chậu, 2 hai thìa baking soda, cho súp lơđã cắt nhỏ vào ngâm 10-15 phút, sau đó đổ bỏ nước bẩn, xả lại nhiều lần bằng vòi nước. Các chất bẩn trong bông cải đã được rửa sạch.

Chúc các bạn thành công.

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/sup-lo-chi-rua-voi-nuoc-la-sai-phai-them-buoc-nua-moi-sach-va-an-toan-51202024129718968.htm

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sup-lo-chi-rua-voi-nuoc-la-sai-phai-them-buoc-nua-moi-sach-va-an-toan/20201229025142144)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY