Tăng sức đề kháng với nước chanh sả mật ong
chuẩn bị nguyên liệu:
ảnh minh họa.2.5 lít nước lọc
3 quả chanh
3-5 cây sả
1 củ gừng
mật ong
các bước thực hiện
bước 1: trước hết bạn cần rửa sạchchanh, sả, gừng. ngâm tất cả nguyên liệu vớinước muối loãngđể sát khuẩn cơ bản.
bước 2: sơ chế nguyên liệu: chanh thái lát, sả đập dập chẻ dọc, gừng thái lát.
bước 3: cho2,5 lít nướclọc vào đun vớimột lượng mật ong(tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà gia giảm lượng mật ong cho phù hợp).
sau khi mật ong tan, thêm gừng vào đun thêm 2 phút. tiếp tục cho sả vào đun 5 phút cho nước sôi lăn tăn.
khi nước âm ấm, bạn mới vắt chanh vào, tránh vắt khi nước còn đang nóng vì điều này làm mất đi vitamin c trong chanh.
ảnh minh họa
nước chanh sả mật ong thơm mùi sả và gừng, pha chút vị chua nhẹ của chanh. thức uống này rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. loại nước này có thể bảo quản lạnh đểdùng trong ngày.
tắc chưng mật ong tăng sức đề kháng phòng ngừa cảm cúmchuẩn bị nguyên liệu:
ảnh minh họa
0.5 kg tắc tươi
150 gram đường phèn
80 ml mật ong
1 củ gừng nhỏ
các bước thực hiện
bước 1: tắc đem ngâm nước muối loãng khoảng45 phútđể tắc chưng mật ong giữ được lâu hơn vàdiệt vi khuẩn và bụi bẩn bám ngoài vỏ.
bước 2: sau khi ngâm, rửa sạch tắc, cắt đôi,bỏ hạtrồi cho vào tô cùng với80 ml mật ong, 150 gram đường phèn và gừng lát.
bước 3:cho tô tắc vào nồichưng cách thủykhoảng 60phútlà được. thưởng thức tắc chưng mật ong khi còn nóng.
ảnh minh họa
tắc chưng mật ong có vị ngon ngọt, không chỉ hấp dẫn mà có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai, món ăn này sẽ rất hữu hiệu mỗi khi cảm cúm hay ho khan.
bạn có thể lấy hũ thủy tinh sạch, khô thoáng cho tắc vào bảo quản trongtủ lạnhđể uống trong thời gian dài.
siro tắc – sả – gừng – húng chanh trị ho, cảm cúmchuẩn bị nguyên liệu:
ảnh minh họa
khoảng 20 trái tắc
3-5 cây sả
1 củ gừng
húng chanh (hay còn gọitần dày lá, rau thơm lùn, rau tần)
đường phèn hoặc đường thốt nốt
các bước thực hiện:
bước 1: rửa sạch tất cả các nguyên liệu. ngâm tất cả nguyên liệu vớinước muối loãngđể sát khuẩn cơ bản.
bước 2: sơ chế nguyên liệu: sả đập dập chẻ dọc, tắc thái mỏng, gừng thái lát, húng chanh thái nhỏ.
bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào lọ, thêmđường thốt nốt hoặc đường phèn. đợi3 ngàyđể tất cả các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. bạn có thể sử dụngnước cốtnày để pha với nước lọc âm ấm hoặc nước lạnh (tùy khẩu vị) để thưởng thức.
ảnh minh họa
sirotắc – sả – gừng – húng chanh có vị ngọt nhẹ của đường phèn, kết hợp cùng với vị chua của tắc và vị cay của lá húng chanh mang đến công dụng bất ngờ trong việc trị ho cảm cúm.
cho siro vàolọ thủy tinhvàbảo quản lạnhđể dùng những khi trong nhà có người bị ho, cảm.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/tang-suc-de-khang-voi-3-loai-nuoc-uong-don-gian-tu-chanh-sa-mat-ong-d160194.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
chanh đề kháng loại nước mật ong mật ong nước chanh sả mật ong phòng ngừa cảm cúm Siro tắc – sả – gừng – húng chanh Tắc chưng mật ong tăng sức đề kháng thức uống từ chanh sả mật ong