- Nấm mèo ngâm nước cho nở, vắt khô và cho ra đĩa.
- Nấm hương ngâm nước nở mềm, vắt khô và cắt miếng vừa ăn (nấm nhỏ cắt đôi, nấm lớn cắt dài làm 4 miếng).
- Ngò rí cắt gốc rửa sạch, cà rốt bào vỏ, tỉa hoa rồi cắt khoanh dày 0.5cm.
2. Thịt đầu tai heo bóp muối rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho nước vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối. Gừng cắt lát, sả cắt khúc. Nước sôi cho thịt đầu tai vào luộc 5 phút, vớt bọt.
Cho tiếp thịt đầu tai heo đã luộc sơ vào xào cùng, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, xào cho nguyên liệu thấm vị.
Cho nước vào ngập nguyên liệu. Đun sôi vớt bọt rồi đậy nắp hầm nhỏ lửa 20 phút cho nguyên liệu chín mềm. Mở nắp và cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo và tiêu hạt đập dập vào đun thêm 5 phút là hoàn tất. Tắt lửa.
Dùng vá múc hỗn hợp thịt vừa nấu cho vào tô với lượng vừa đủ 2/3 tô là đẹp. Để nguội và dùng màng thực phẩm bọc kín chén thịt đông. Cho các chén vào tủ lạnh. Khi hỗn hợp đông lại là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm đã đông, úp chén, tô vào đĩa thì thịt đông sẽ rơi ra. Trang trí thêm ít ngò rí, ăn kèm cùng dưa cải chua hoặc củ hành muối chua cùng bánh chưng, thịt kho.