Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thạch đu đủ nước cốt dừa ngon bổ dưỡng cho ngày nắng nóng

Thạch đu đủ nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh là món ăn hấp dẫn cho ngày hè nóng bức.

Đơn giản, dễ làm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. đây sẽ là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

Đu đủ: 1 quả to vừa

Sữa đặc có đường: 2/3 lon

Sữa tươi: 200 ml

Nước cốt dừa: 300 ml

Bột thạch Philippines: 10 gr

Nước: 500 ml

Đường trắng: tùy khẩu vị

Cách làm:

Đu đủ để nguyên vỏ, bổ làm đôi, tách bỏ hạt và lớp gân bám bên trong ruột.

Cân đong tỉ lệ đường sữa như đã nêu trên phần nguyên liệu, trộn đường trắng với bột thạch. Cách này có tác dụng cho bột thạch dễ tan, khi hòa với nước không bị vón cục.

Hòa nước với sữa đặc, sữa tươi, kế đến cho từ từ bột thạch, vừa cho vừa quấy đều tay. Bắc xoong lên bếp đun đến khi thạch sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để thạch được mịn, trong. Cuối cùng mới đến nước cốt dừa.

Tắt bếp, đợi một lúc cho thạch đỡ nóng thì tiến hành rót thạch vào 2 nửa đu đủ đã chuẩn bị. Các bạn nhớ chèn để đu đủ được cố định kẻo khi trút thạch vào lại bị đổ nhé.

Khoảng 20 phút sau là thạch đã đông. Bây giờ các bạn đeo bao tay nilon, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài đu đủ rồi thưởng thức ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh.

Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà mùi vị của món thạch này cũng rất ngon đấy nhé.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/thach-du-du-nuoc-cot-dua-ngon-bo-duong-cho-ngay-nang-nong-561243.html)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY