Vảy cá tưởng bỏ đi nhưng khi được chế biến đúng cách nó lại trở thành món ngon bất ngờ, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
|
- 500g vảy cá chép hoặc vảy cá diếc
- 0,5g cam thảo
- 1 nhánh quế
- 1/2 củ gừng
- 1 cây sả
- 50ml rượu trắng (có thể thay bằng giấm táo)
- 800ml nước lọc
- Đường
- Lá nếp (để tạo màu và mùi thơm, nếu không có bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).
|
- Bước 1: Đầu tiên bạn phải làm sạch vây cá. Rửa nhiều lần với nước sạch để vẩy hết nhớt sau đó dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Vớt vây cá ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho vảy cá, nước và các loại gia vị còn lại vào nồi áp suất đun lửa to khoảng 10 phút rồi hạ lửa nhỏ đun tiếp trong 20 phút.
- bước 3: khi đun xong thì vớt vảy cá ra và lọc qua rây để lấy phần nước.
- Bước 4: Để phần nước vây cá vào tủ lạnh cho đông lại.
- Bước 5: Khi thạch đông cắt thành từng miếng nhỏ và xúc ra bát. Đổ ra bát và ăn cùng với đường.
|
Ngoài ra một số người còn làm nước chấm từ xì dầu, tỏi, ớt, sa tế để ăn cùng loại thạch vảy cá này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm thạch rau câu vảy cá gây sốt gây sốt khó ăn món ngon mỗi ngày rau câu rau câu thạch rau câu thạch rau câu vảy cá Tik Tok vảy cá