Ẩm thực hôm nay

Thận dê khôi phục “bản lĩnh” phái mạnh

Quan niệm của y học cổ truyền “dĩ tạng bổ tạng” - lấy tạng để bồi bổ và chữa bệnh của tạng. Hầu như tất cả bộ phận của dê đều có thể sử dụng để làm Thu*c.
Các món ăn chế biến từ thịt dê có thể hỗ trợ điều trị chứng đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi, rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở... Dạ dày dê chữa cơ thể gầy yếu, tiêu hóa kém, buồn nôn. Gan dê có thể điều trị những trường hợp hoa mắt, chóng mặt. thận dê, tinh hoàn dê có tác dụng trị thận hư, liệt dương, hoạt tinh... Có thể chế biến thận dê phối hợp với món ăn, vị Thu*c trong những trường hợp sau:

Liệt dương, di hoạt tinh, đau lưng mỏi gối, tay chân lạnh, đại tiện táo: thận dê 1 đôi, nhục thung dung 25g, thảo quả 5g, trần bì 5g, mỡ dê 100g, gia vị vừa đủ. thận dê làm sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng, thái miếng; mỡ dê thái miếng; sắc kỹ các vị Thu*c rồi bỏ bã lấy nước, đem hầm với thận và mỡ dê, thêm gia vị, ăn nóng. Công dụng: bổ thận tráng dương, ôn trung kiện tỳ, nhuận tràng thông tiện.

Muộn con, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn T*nh d*c, suy nhược cơ thể: thận dê 1 đôi, nước hầm xương 1 bát, tủy lợn, gia vị vừa đủ. Thận rửa sạch, thái miếng; đun nước hầm xương lợn và tủy lợn sau đó cho thận dê vào đun chín, múc ra bát, ăn nóng. Công dụng: ích tinh, trợ dương, bổ huyết.

Lưng đau gối mỏi, tai ù, liệt dương, suy giảm khả năng T*nh d*c: thận dê 1 quả, thịt dê 60g, kỷ tử 100g, gạo tẻ 90g, gia vị vừa đủ. thận dê rửa sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng; thịt dê rửa sạch, thái miếng; Cho thận và thịt dê, kỷ tử vào ninh nhừ với gạo thành cháo, nêm gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: bổ thận âm, ích thận khí, tráng dương.

Liệt dương, yếu S*nh l*, đại tiện táo: thận dê 1 quả, nhục thung dung 30g. Thận rửa sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng, thái miếng; nhục thung dung tẩm rượu một đêm, thái lát, hầm chín chế thêm gia vị, ăn nóng. Công dụng: bổ thận tráng dương, nhuận tràng thông tiện.

Liệt dương, suy giảm ham muốn T*nh d*c, suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng: thận dê 1 đôi, nhung hươu 3g, tinh hoàn dê tươi (lấy từ dê núi là tốt nhất), rượu trắng 500ml. Tinh hoàn dê rửa sạch huyết rồi đem ngâm cùng nhung hươu với rượu trắng chừng 20-30 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần từ 10 - 20ml. Công dụng: bổ thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết.

Liệt dương, di mộng tinh, tinh lạnh, lưng đau gối mỏi, ù tai: thận dê 1 quả, bạch tật lê sao qua 120g, long nhãn 120g, dâm dương hoắc 120g, tỏa dương 120g, ý dĩ 120g. Tất cả đem ngâm với rượu trắng chừng 20-30 ngày, mỗi ngày uống 20ml. Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh bổ tuỷ, khu phong trừ thấp.

Lương y Vũ Quốc Trung

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-than-de-khoi-phuc-ban-linh-phai-manh-22151.html)
Từ khóa: thận dê

Chủ đề liên quan:

thận dê

Tin cùng nội dung

  • Khi nam giới chán nản chuyện ấy thì hạnh phúc gia đình cũng bị lung lay. Tâm lý của các bà vợ thay đổi, sinh ra nghi ngờ chồng có bồ, chán vợ, chê vợ...
  • Trong y học cổ truyền, thận dê được gọi là dương thận, bao gồm hai phần: dương nội thận, hay còn gọi là dương yêu tử, tức là quả thận thực sự và dương ngoại thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY