Gạo lứt giàu dầu tự nhiên: Dầu tự nhiên có lợi cho cơ thể như các chất béo lành mạnh giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol.Giảm cholesterol máu
Do không bị mất "tính trọn vẹn" của gạo thông qua quá trình tinh chế. gạo lứt nguyên hạt được chứng minh là làm giảm sự tích tụ các mảng bám động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol máu cao.
Ảnh minh họa. |
Ngừa ung thư
Gạo lứt có chứa khoảng 40% chất xơ rất cần thiết với cơ thể. ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh khác nhau như ung thư ruột kết và ung thư vú. nó cũng giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch. gạo lứt giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá bình thường.
Ngăn ngừa tăng cân
Gạo lứt được đánh bóng, vì vậy nó có rất ít hydrat-cacbon so với gạo trắng. ngoài ra, vì nó còn ngăn chặn tăng cân quá mức. ăn hay uống gạo lứt hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa tăng cân. nó cũng giúp bạn khoẻ mạnh và hoạt động cả ngày.
Tốt cho sức khoẻ của xương
Gạo lứt là rất giàu magiê. magiê là một khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ xương và làm giảm viêm khớp. ăn gạo lứt ít nhất hai lần/tuần để bổ sung magie mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh khác có liên quan.
Giảm cholesterol
Dầu trong gạo lứt được biết là giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. nó cũng giúp tăng hdl cholesterol tốt. điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim.
Hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng
Gạo lứt giàu chất xơ không hoà tan, nó giúp để hỗ trợ quá trình tiêu hoá tốt. ăn gạo lứt giúp bài tiết, do đó ngăn ngừa các vấn đề táo bón.
Mái tóc và da đẹp hơn
Một chén gạo lứt có khoảng 1,2 mg kẽm. kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh và da tươi sáng. nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn trứng cá và mụn trên da.
Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/than-duoc-giup-ban-ca-doi-khong-mac-benh-ung-thu-tim-mach-va-luon-co-voc-dang-chuan-15451.htmlTheo Lan Ngọc/Tiêu dùng