Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thấp thỏm lo dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm học đường

(MangYTe)- Ngày 23-9, Sở Y tế và Sở GDĐT TP.HCM có buổi làm việc về công tác y tế học đường như nhân sự, năng lực phòng chống dịch bệnh, nguồn nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác khám sức khỏe cho học sinh…

Bác sĩ nguyễn tài dũng, phụ trách y tế sở gd&đt, cho biết: hiện nay, công tác xét nghiệm nước uống cho học sinh thuộc y tế dự phòng các quận, huyện không có người đi lấy mẫu, nguồn nước phục vụ ăn uống của học sinh đang bị bỏ lửng. bếp ăn tại các trường thpt hiện nay chưa được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. tp.hcm với 1,2 triệu học sinh hằng ngày phải ăn uống tại trường, ngày nào không có thông tin về ngộ độc thực phẩm trường học là mừng ngày đó.

Ông lê trường giang, phó giám đốc sở y tế, cho rằng: nếu nhân sự y tế ngành giáo dục không đủ thì ngành y tế sẽ hỗ trợ. qua các đợt dịch năm 2009, ngành y tế đã đến kiểm tra các trường thpt nội trú phòng ở chật chội, ẩm thấp, thiếu ánh sáng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao.

Ông giang đề nghị: đến năm 2015, 100% trường học có cán bộ y tế, chăm lo tốt công tác vệ sinh phòng dịch, phòng chống ngộ độc thực thẩm.

Q.VIỆT

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/thap-thom-lo-dich-benh-ngo-doc-thuc-pham-hoc-duong-172564.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY